#วิบวับเพลงชั้นต่ำ ถกสนั่นทวิตเตอร์ ชาวเน็ตเห็นต่างดูถูกเพศ-เนื้อหาล่อแหลม

#วิบวับเพลงชั้นต่ำ ถกสนั่นทวิตเตอร์ ชาวเน็ตเห็นต่างดูถูกเพศ-เนื้อหาล่อแหลม
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แฮชแท็ก #วิบวับเพลงชั้นต่ำ ได้รับการพูดถึงอย่างหนักตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ (10 ก.พ.) เรื่อยมาจนถึงช่วงบ่าย ในหมู่ผู้ใช้งานเว็บไซต์ทวิตเตอร์ในประเทศไทย หลังจากมีการวิจารณ์และตั้งข้อสังเกตว่าเนื้อเพลงดังกล่าวดูถูกผู้หญิง

เพลงวิบวับ เป็นผลงานของแร็ปเปอร์ 4 ราย ได้แก่ Mindset (ไมน์เซต), Daboyway (ดาบอยเวย์), Younggu (ยังกู) และ Diamond (ไดมอนด์) ส่วนมิวสิกวิดีโอเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูบครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ปีที่แล้ว และได้รับความนิยมสูง

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนหนึ่งมองว่า เนื้อเพลงมองว่าผู้หญิงว่าเห็นแก่เงิน อย่างเช่นเนื้อเพลงที่ระบุว่า "I take her on a trip, I buy her expensive s***." (ผมพาเธอไปเที่ยว ผมซื้อของแพงๆ ให้เธอ) และ "เพชรผมโคตรวิบวับๆ ผู้หญิงอยากจะเข้ามาจับ"

นอกจากนี้ ชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่ง ยังให้ความเห็นว่า เนื้อเพลงนี้กล่าวถึงการมีเพศสัมพันธ์ค่อนข้างมาก จึงทำให้ตั้งข้อสังเกตว่า ผู้แต่งเนื้อเพลงมองผู้หญิงเป็นเพียงวัตถุระบายอารมณ์ทางเพศหรือไม่

ขณะเดียวกัน ความคิดเห็นของโลกออนไลน์ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่เห็นแย้งว่า เพลงแร็ปที่มีเนื้อเพลงส่อเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังแพร่หลาย โดยเฉพาะในสหรัฐ ไม่ว่าจะเป็นทั้งศิลปินชายและหญิง และบางครั้งก็ไม่ได้จำกัดเฉพาะเพลงแร็ป แต่ยังปรากฎในเพลงอีกหลายประเภท