หนุ่มช่างไฟฟ้าระแวงเมียนอกใจ ต่อสายไฟช็อตตัวเองดับ ผนังห้องมีคำว่า "เหงา"

หนุ่มช่างไฟฟ้าระแวงเมียนอกใจ ต่อสายไฟช็อตตัวเองดับ ผนังห้องมีคำว่า "เหงา"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(1 ก.พ.63) เวลาประมาณ 21.00 น. ร้อยตำรวจเอก เลิศศักดิ์  วังคีรี รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยองแจ้งว่าพบผู้เสียชีวิตสาเหตุถูกไฟฟ้าช็อตที่บ้านพักเขตตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุและร่วมชันสูตรพลิกศพด้วย จึงได้รายงาน พันตำรวจเอก กิตติภูมิ  สืบพันธุ์นงค์ นักวิทยาศาสตร์สัญญาบัตร 4 พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง พร้อมทีมงาน ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเลขที่ 86/58 หมู่ 6 ตำบลทับมา อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบผู้เสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องนอนทราบชื่อ นายอภิสิทธิ์ อายุ 33 ปี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงขายาวสีดำ นอนหงาย ตัวเริ่มแข็งเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ที่มือด้านซ้ายกำสายไฟมีรอยใหม้ พบสายไฟถูกต่อตรงไปยังคัตเอาท์ที่อยู่นอกห้อง ที่ฝาผนังพบมีสีสเปรย์พ่นตัวหนังสือสีเหลืองและสีฟ้า มีคำว่า เหงา ร้องไห้ จบชีวิตพร้อมกัน เสียใจ รอเวลา

จากการสอบถาม นางทิพวรรณ อายุ 38 ปี พี่สาวผู้ตาย เล่าให้ฟังว่าน้องชายทำงานเป็นช่างไฟฟ้าชั่วคราวอยู่ที่การไฟฟ้าจังหวัดระยอง ทำมาได้ประมาณ 10 ปี มีลูก 2 คน เป็นผู้หญิงอายุ 7 ปีและ 8 ปี มีภรรยาแต่ไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่ไปมาหากันอยู่ ผู้ตายรู้มาว่าภรรยาของตนแอบมีคนอื่น แต่ภรรยาไม่ยอมรับ ระหองระแหงกันมาตลอด

เมื่อปลายเดือนธันวาคม ปี 2562 ผู้ตายเคยคิดฆ่าตัวตายโดยการรมควันในห้องนอน แต่ภรรยามาพบเสียก่อน และครั้งนี้คงจะตั้งใจฆ่าตัวตายโดยการนำสายไฟมาช็อตตัวเอง ผู้ตายชำนาญเรื่องไฟฟ้าเนื่องจากเป็นช่างไฟ โดยเลือกที่จะต่อสายไฟไปยังคัตเอาท์โดยตรง ไม่ผ่านเบรคเกอร์ เพราะถ้าผ่านเบรคเกอร์จะทำให้เบรคเกอร์ตัดไฟฟ้าจะไม่ทำงาน เบื้องตนตนเองไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้นำศพเพื่อให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลระยองผ่าพิสูจน์ตรวจหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง