ระทึก! นักท่องเที่ยวสาวจีนตายปริศนาในรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ใส่ชุดป้องกันโรคเข้าตรวจสอบ

ระทึก! นักท่องเที่ยวสาวจีนตายปริศนาในรีสอร์ท เจ้าหน้าที่ใส่ชุดป้องกันโรคเข้าตรวจสอบ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนกลายเป็นศพดับปริศนาในรีสอร์ทที่ จ.เชียงใหม่ พบประวัติมาจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ที่มีการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดป้องกันเชื้อเข้าตรวจสอบและนำศพไปตรวจพิสูจน์เชื้อ

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 ม.ค. 63) เจ้าหน้าที่ 1669 รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนนอนหมดสติอยู่ภายในห้องพักรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านปางป่าคา ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จึงจัดส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์เข้าให้การช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม จากการที่เจ้าหน้าที่สอบถามเบื้องต้นทราบว่า หญิงชาวจีนรายนี้เดินทางมาพร้อมกลุ่มเพื่อนจากเมืองกว่างโจว ประเทศจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่ต้องเฝ้าระวังเชื้อโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องสวมใส่ชุดปลอดเชื้อเข้าทำการตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนคนดังกล่าวเสียชีวิตแล้ว โดยสภาพศพไร้ร่องรอยบาดแผลใดๆ และไม่พบร่องรอยการต่อสู้

ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาด้วยกันกับผู้เสียชีวิตบอกว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตนั้น ผู้เสียชีวิตรายนี้ไม่มีอาการเจ็บป่วยใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งเป็นไข้ ไอ จาม หรือมีน้ำมูก แต่เดินทางมาจากเมืองกว่างโจว ซึ่งช่วงคืนวานนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตและกลุ่มเพื่อนได้ดื่มสุราสังสรรค์กันอย่างหนักตั้งแต่หัวค่ำจนดึก แล้วต่างคนต่างหลับไป กระทั่งต่อมาตอนเช้าพบว่าผู้เสียชีวิตนอนหมดสติอยู่ในชุดเดิม จึงรีบแจ้งให้ทางเจ้าของที่พักแจ้งเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์มาให้การช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าเสียชีวิตไปแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพของนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนที่เสียชีวิตรายนี้ส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต พร้อมทั้งทำการตรวจคัดกรองเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางมาด้วยกันอย่างละเอียดอีกครั้ง และให้รีสอร์ทที่เกิดเหตุทำความสะอาดฆ่าเชื้อไว้ก่อนตามขั้นตอนมาตรการเฝ้าระวังป้องกันไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่