"มาดามมด" เปิดใจเคลียร์! ปมหยุดเล่นโซเชียลฯ อยากพักจากอะไรที่ทำให้วุ่นวายใจ

"มาดามมด" เปิดใจเคลียร์! ปมหยุดเล่นโซเชียลฯ อยากพักจากอะไรที่ทำให้วุ่นวายใจ

ห่างหายจากโลกโซเชียลฯ ไปนาน จนแฟนๆ อดที่จะถามไถ่ไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้นหรือเปล่า สำหรับ มาดามมด นักแสดงชื่อดังเจ้าของเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

โดยล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสเจอกับ มาดามมด ขณะเดินทางมาร่วมงาน 7 เซียน คอนเสิร์ต จึงได้เข้าไปขอสัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่าสาเหตุที่ต้องพักเบรกการโพสต์ภาพถ่ายต่างๆ ในโลกออนไลน์ก็เป็นเพราะรู้สึกว่าอยากมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น และไม่ได้มีปัญหาสุขภาพอย่างที่หลายคนเป็นห่วง ก่อนจะคอนเฟิร์มให้แฟนๆ ได้โล่งเป็นการทิ้งท้ายว่า ยังไง...ยังไง มาดามมด ก็ไม่มีทางทิ้งงานในวงการบันเทิงอย่างแน่นอน

"ไม่ได้หายนะ ไม่ถึงขั้นหายไป แต่ด้วยความที่งานหลายๆ งานของมดไม่ใช่งานที่อยู่บนจอแก้ว มันเลยทำให้ทุกคนไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ มากกว่า อีกอย่างคือช่วงหลังมานี้มดก็ไม่ค่อยได้เล่นโซเชียลด้วยมั้งคะ คนก็เลยถามถึงอยากรู้ว่าไปไหน รวมถึงลูกค้าเก่าๆ ด้วยเหมือนกันที่เขาทักเข้ามาถาม ก็มีผลกระทบกับงานนิดหน่อยค่ะ แต่มดเชื่อว่าอาชีพนี้มันเป็นอาชีพที่สามารถพักได้ เราไม่จำเป็นต้องทำงานต่อเนื่องตลอดเวลา"

"ถามว่าทำไมมดถึงไม่ค่อยเล่นโซเชียล เอ่อ...ก็คือมดอยากมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้นค่ะ อยากทำอะไรก็ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องคิดมากหรือคิดเยอะว่าเราจะต้องโพสต์นั่นโพสต์นี่ตลอดเวลา"

คอมเมนต์ต่างๆ ที่คนเขียนถึงเรา มันมีส่วนไหมที่ทำให้เราตัดสินใจแบบนี้ ?
"จริงๆ ก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ แต่จะเป็นที่ตัวมดเองมากกว่า เพราะมดรู้สึกว่าที่ผ่านมามดทำงานกับโซเชียลมานานแล้ว พบปะกับผู้คนมาเยอะแล้ว ซึ่งธรรมชาติจริงๆ ของมด มดไม่ได้เป็นคนที่เฮฮาปาร์ตี้ ร่าเริงแจ่มใสหรือชอบเข้าสังคมจ๋าอะไรขนาดนั้น แต่ที่มดทำมันคือคาแรคเตอร์ ดังนั้นพออายุงานมดเดินทางมาถึงจุดหนึ่ง มดก็เลยอยากที่จะเฟดจากอะไรที่มันทำให้เรารู้สึกวุ่นวายใจ เป็นไปได้ว่าเราโตขึ้นด้วยมั้ง เพราะถ้าย้อนกลับไปมดเองก็ทำงานในวงการมานานมากแล้ว มันเลยทำให้มดรู้สึกว่าอยากเป็นตัวเองมากขึ้น"

ราอยากจะเลิกแต่งตัวใหญ่โต และอยากจะแต่งแบบที่เป็นตัวเราเองหรือเปล่า ?
"ถ้าอย่างนั้นคงไม่ค่ะ เพราะถ้าเป็นตัวมดเลย มดคงไม่ออกสื่อในสภาพนั้น (หัวเราะ) คือตัวของมดจริงๆ มดเป็นคนขี้อายมากๆ ชอบเขิน คงทำไม่ได้หรอกค่ะ อันนี้ไม่ได้เล่นมุกนะ"

IG madame_modมาดามมด ในลุคที่เป็นเอกลักษณ์ ใหญ่แน่นตามสไตล์

ถ้าแฟนๆ อยากให้เรากลับไปเล่นโซเชียลฯ เหมือนเมื่อก่อน เรายังโอเคไหม ?
"โอเคนะ แค่อาจจะต้องเป็นการโพสต์สิ่งที่เราอยากโพสต์มากกว่า และไม่ใช่การคิดคอนเทนต์ใหม่ๆ อะไรขนาดนั้น อีกอย่างตัวมดเองก็อยากจะทำอะไรที่มันต่างจากเดิมด้วย อย่างเช่นงานด้านการแสดง หรืองานที่ทำให้เราได้โชว์ความสามารถด้านอื่นๆ อยากให้ความรู้กับเด็กๆ อยากเป็นแรงบันดาลใจ นี่คือสิ่งที่มดอยากทำในวันที่มดรู้สึกว่ามดโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นแล้ว"

ใช้คำว่าอิ่มตัวกับวงการบันเทิงได้ไหม สำหรับมาดามมด ?
"ยังพูดได้ไม่เต็มปากค่ะ เพราะยังมีอีกหลายงานเลยนะที่มดอยากทำ แต่มดยังไม่เคยได้ทำ อย่างเช่นบทบาททางการแสดง มดอยากทำให้หลากหลายมากขึ้น ไม่อยากให้ยึดติดกับรูปลักษณ์อะไรขนาดนั้น"

สุขภาพของเราตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ต้องขอบคุณทุกคนมากนะคะที่เป็นห่วง แต่มดไม่ได้ป่วยอะไรขนาดนั้น ทุกวันนี้มดก็ปรับลุคตัวเองเปลี่ยนลุคตัวเองแล้วให้มันคล่องแคล่วขึ้น ก็เรียกได้ว่า แข็งแล้วค่ะ แข็งแรง (ยิ้ม)"

>> ดูแล้วลั่นมาก "มาดามมด" อัดคลิปวิธีทำให้หมาสับสน ทำได้แค่เห่าและดมเท่านั้น