สุนัขพิทบูลขย้ำเด็กชาย 2 ขวบ กะโหลกเปิด แม่กอดลูกรับคมเขี้ยวแทนไม่ห่วงชีวิต

สุนัขพิทบูลขย้ำเด็กชาย 2 ขวบ กะโหลกเปิด แม่กอดลูกรับคมเขี้ยวแทนไม่ห่วงชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

 (28 ม.ค. 63) เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุการณ์สุนัขพันธุ์พิทบูลกัดเด็กได้รับบาดเจ็บ เข้ารับการรักษาที่ตึกศัลยกรรมหญิง โรงพยาบาลหนองคาย จึงไปตรวจสอบ โดยพบแม่ลูกนอนรักษาตัวอยู่ด้วยกัน ซึ่งเด็กชายชัยชนะ อายุ 2 ขวบ 4 เดือน ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่งที่แขน แผ่นหลัง โดยเฉพาะที่หนักสุดอยู่บริเวณศีรษะมีผ้าพันแผลปิดไว้หลายจุด ส่วน นางสาวพรทิพย์ อายุ 31 ปี  แม่ของเด็กชายชัยชนะมีบาดแผลแขน ขา ท้อง และศีรษะ

นางสาวพรทิพย์ กล่าวว่า ตนเช่าห้องเช่าอยู่ที่บ้านหนองเดิด ต.หนองกอมเกาะ โดยมีห้องเช่าหลายหลังติดกัน เมื่อวันที่ 26 ม.ค.63 เวลาประมาณ 19.00 น. ขณะที่ตนเอาผ้าไปตากที่ราวตากผ้าบริเวณสนามหน้าห้องเช่า ส่วนลูกชายขี่รถของเล่นอยู่หน้าบ้าน ไม่นานก็ได้ยินเสียงลูกชายกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด พอหันไปดูก็พบว่ามีสุนัขพิทบูลของเพื่อนบ้านกำลังขย้ำลูกชายอยู่ แล้วลากลูกชายเข้าไปในป่ากล้วย ประมาณ 70 เมตร ด้วยความตกใจตนรีบวิ่งเข้าไปช่วยลูก คว้าลูกชายมากอดไว้ สุนัขจึงหันมาทำร้ายตนแทน ตนถูกสุนัขกัดหลายแห่งกรีดร้องด้วยความเจ็บปวด

จนมีเพื่อนบ้านที่อยู่หลังห้องเช่าเข้ามาช่วยเหลือ เมื่อไล่สุนัขไปได้แล้วปรากฏว่าลูกชายได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะที่ศีรษะ หนังศีรษะเปิดจนเห็นกะโหลก เพื่อนบ้านจึงได้รีบนำตนและลูกชายส่งโรงพยาบาลหนองคายทันทีสำหรับสุนัขพิทบูลที่กัดเด็กนั้น ทราบว่าเพื่อนบ้านเลี้ยงไว้ 2 ตัว ตัวผู้และตัวเมีย โดยตัวที่กัดเด็กเป็นตัวผู้ หลังเกิดเหตุเจ้าของได้นำไปไว้ที่อื่น เหลือแต่ตัวเมียยังอยู่ที่ห้องเช่า ลูกชายตนยังหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอนสะดุ้งบ่อยครั้ง ตนต้องคอยปลอบใจ คลายความหวาดกลัวลง หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมที่โรงพยาบาล

ตัวผู้ถูกย้ายไปแล้ว เหลือแต่ตัวเมีย

เบื้องต้นได้พูดคุยกันเจ้าของสุนัขบอกว่ายินดีจะช่วยค่ารักษาพยาบาลและดูแลจนกว่าจะออกจากโรงพยาบาล แต่อย่างไรก็ตามตนจะเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้เป็นหลักฐานด้วย ขณะที่เจ้าของห้องเช่าหลังเกิดเหตุขอให้เจ้าของสุนัขนำสุนัขออกไปจากห้องเช่า ไม่อนุญาตให้เลี้ยงอีก

ด้านนายปัญญากร อายุ 15 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้ยินเสียงคนกรีดร้องเสียงดัง จึงรีบมาดู ก็พบว่าสุนัขกำลังขย้ำสองแม่ลูกอยู่ มีเลือดไหลท่วมตัว ตนมองหาไม้จะมาไล่สุนัข แต่ไม่เจอ จึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ไปตามลุงข้างบ้านมาช่วย ลุงได้ถือปืนมายิงขู่ ทำให้สุนัขยอมปล่อยสองแม่ลูกไป และนำตัวสองแม่ลูกส่งโรงพยาบาลหนองคาย