แท็กซี่จอดช่วยเฒ่าวัย 74 ปี เปลี่ยนยางรถ วีออสมองไม่เห็นขับชนดับ 2 ศพ

แท็กซี่จอดช่วยเฒ่าวัย 74 ปี เปลี่ยนยางรถ วีออสมองไม่เห็นขับชนดับ 2 ศพ
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

แท็กซี่พลเมืองดี ช่วยชายชราวัย 74 ปี เปลี่ยนยางรถยนต์บนถนนรัตนาธิเบศร์ เก๋งวีออสมองไม่เห็น ขับชนเสียชีวิตทั้ง 2 คน

(28 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 05.28 น. บน ถนนรัตนาธิเบศร์ ขาเข้า กทม. ที่เชิงทางขึ้นสะพานข้ามแยกบางพลู เกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 3 คัน กีดขวางถนน โดยมีรถแท็กซี่สีชมพู และรถเก๋งเปอโยต์สีเทา จอดในช่องทางซ้าย ส่วนรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ จอดขวางลำในช่องทางกลาง โดยพบผู้เสียชีวิต 2 คน คือคนขับรถแท็กซี่และชายชราวัย 74 ปี เจ้าของรถเก๋งเปอโยต์

ร.ต.ท.หญิง นภาพร ฤกษ์พิชัย รอง สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่า หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุทราบว่า ชายวัย 74 ปี ขับรถเก๋งเปอโยต์จอดยางแตกในช่องทางซ้ายของทางด่วน ต่อมามีพลเมืองดีคือ นายนพพร ผู้ขับแท็กซี่สีชมพู มาช่วยเหลือเปลี่ยนยางให้โดยจอดรถแท็กซี่เอาไว้ด้านหน้ารถเปอโยต์

ในขณะที่ทั้ง 2 คนกำลังเปลี่ยนยาง รถเก๋งโตยาต้าวีออสสีน้ำเงินเข้ม ขับมาพุ่งชนอย่างจังจนร่างผู้ขับแท็กซี่กระเด็นออกมากลางถนน ส่วนชายชราติดอยู่ใต้ท้องรถ ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้าช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน เสียชีวิตทั้ง 2 คน เบื้องต้น ชายขับรถเก๋งโตโยต้าอ้างว่าขับรถมาตามปกติและมองไม่เห็น จึงพุ่งชนอย่างจัง

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฯ ได้นำตัวผู้ก่อเหตุไปที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียด และให้แพทย์ชันสูตรร่างผู้เสียชีวิต ก่อนเคลื่อนย้ายรถคู่กรณีทั้ง 3 คัน ทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก มีท้ายแถวยาว เพราะเป็นช่วงเช้าที่รถออกเดินทางเข้าเมืองจำนวนมาก