ดับเพลิงมาดับไฟไหม้ป่าหญ้า ผงะเจอศพหญิงนิรนาม ถูกเผาเกรียมพร้อมมอเตอร์ไซค์

ดับเพลิงมาดับไฟไหม้ป่าหญ้า ผงะเจอศพหญิงนิรนาม ถูกเผาเกรียมพร้อมมอเตอร์ไซค์
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(27 ม.ค.63) เมื่อเวลา 10.00 น. เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ป่าหญ้าข้างทาง บริเวณถนนคู่ขนาน มอเตอร์เวย์ ก่อนถึงสะพานหนองแขวะ บ้านหนองกลางดง หมู่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปทำการดับเพลิง ซึ่งเพลิงได้ลุกลามกินพื้นที่ไปประมาณ 5 ไร่ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  ก่อนจะเดินสำรวจพื้นที่ก็ไปพบกับร่างผู้เสียชีวิตถูกไฟไหม้เกรียมอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ข้างถนน ในบริเวณที่ไฟไหม้ป่าหญ้า จึงประสาน ร.ต.อ.อิศรพงษ์ สุวรรณจักร ร้อยเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองขาม  และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง ร่างกายไหม้เกรียม นอนหงายเสียชีวิตอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ไม่ทราบสี หมายเลขทะเบียน 2 กถ 4943 ชลบุรี ที่ถูกไฟไหม้จนไม่เหลือชิ้นดี จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบชิ้นส่วนเสื้อยืด สายเสื้อในสีชมพู และกางเกงขาสั้นสีดำ ที่ไฟไม่ไหม้เนื่องจากถูกร่างผู้เสียชีวิตทับไว้ จึงทำให้ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง จึงเร่งตรวจสอบจากหลักฐานการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ พบชื่อ นายณรินทร์ธร อยู่จังหวัดสุรินทร์ เป็นเจ้าของรถ แต่ยังไม่สามารถติดต่อเจ้าของรถได้ จึงยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร จึงติดต่อเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรภาค 2 เข้าร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวน นางดาวเรือง ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า เอเวลาประมาณ 09.40 น. ตนเองเห็นไฟไหม้บริเวณที่พบศพผู้เสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นไฟยังไหม้อยู่เล็กน้อย แต่เนื่องจากบริเวณนั้นเป็นป่าหญ้า จึงคิดว่าไฟไหม้ป่าหญ้า จึงไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งไฟลุกลามไปทั่วบริเวณ และมีคนมาบอกว่ามีผู้เสียชีวิตในบริเวณดังกล่าวด้วย จึงออกมาดู โดยไม่คิดว่าจะมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งที่โรงพยาบาล ก่อนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และสืบสวนว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครต่อไป