นักร้องไทยวง New Old Stock ไลฟ์สดจากจีน เมืองปิด อาหารใกล้หมด กลับบ้านไม่ได้

นักร้องไทยวง New Old Stock ไลฟ์สดจากจีน เมืองปิด อาหารใกล้หมด กลับบ้านไม่ได้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นายธนา กิจเจริญวงศ์ หรือ โอ๋ นักร้องนำวงนิว โอลด์ สต๊อก ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำงานที่เมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ทางตอนใต้ของจีน ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ธนา กิจเจริญวงศ์ เล่าถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 

ระบุว่า ถ้าไปสังเกตดูออกไปที่ไหนคนใส่หน้ากากอนามัยตลอด และถ้าไม่จำเป็นไม่มีใครออกจากบ้านเลย ถึงจะใส่หน้ากากอนามัยก็ไม่มั่นใจ คนไทยอยากจะกลับบ้าน รออยู่ว่าทางการจีนจะประกาศให้กลับบ้านได้ตอนไหน และในวันที่ 31 ม.ค.นี้ สาธารณสุขของต้าหลี่เขานัดให้ไปตรวจสุขภาพกัน แต่คนไทยส่วนใหญ่คิดว่าคงจะไม่ไป เพราะกลัวจะไปติดเชื่อโรคมาจากคนอื่น ตนอยากกลับบ้านแต่กลับไม่ได้ เพราะยังไม่มีความช่วยเหลือจากทางการ 

ล่าสุดวันนี้ (27 ม.ค.63) นายธนาได้ไลฟ์ภาพ ขณะอยู่ที่ที่เมืองต้าหลี่ ถนนเส้นหลักที่เคยมีผู้คนหนาแน่น กลับโล่งร้างผู้คน ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตก็ปิดหมด โรงแรมถูกยกเลิกการจองทั้งหมด ซึ่งทางวงได้ข้าวสารอาหารแห้งและเสบียงมาจากร้านเหล้า ซึ่งก็มีไม่มากแล้ว เพราะไปแย่งซื้อจากซูเปอร์มาร์เก็ตไม่ทัน ตอนนี้ราคากะหล่ำปลีตกอยู่ที่หัวละพันกว่าบาท หน้ากากอนามัยหาซื้อไม่ได้แล้ว 

นอกจากนี้ นายธนา ยังได้โทรหาสถานกงสุล ยืนยันว่าล่าสุดยังไม่มีความช่วยเหลือใดๆ จากไทย เป็นแค่เพียงกระแสข่าว หากอยากเดินทางกลับก็ลองหาทางดูเอง