สาวอยู่จีนผวาไวรัสโคโรนา คนป่วยถุยน้ำลายลงลิฟต์ คนตายต่อหน้า อาหารใกล้หมด

สาวอยู่จีนผวาไวรัสโคโรนา คนป่วยถุยน้ำลายลงลิฟต์ คนตายต่อหน้า อาหารใกล้หมด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “宋晶晶” ซึ่งเป็นสาวไทยที่อยู่ในมณฑลเหอเป่ย ประเทศจีน ได้โพสต์ข้อความและภาพแชทที่คุยกับเพื่อน หลังเธอต้องอาศัยอยู่ท่ามกลางความเสี่ยงต่อชีวิต หลังเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่กำลังระบาดอย่างหนักในเมืองอู่ฮั่น และอีกหลายพื้นที่ของจีน ซึ่งตอนนี้สถานการณ์ไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น

โดยเธอระบุข้อความว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง คือตอนนี้สภาพจิตใจไม่โอเคมากๆ คือสายการบินไม่ทำงานแม้กระทั่งออกไปข้างนอกยังลำบาก การขนส่งทุกอย่างหยุด ไม่มีกำหนดการที่แน่นอน ไม่มียารักษา ไม่มีวัคซีน

โดยในแชทเธอได้เขียนเล่าให้เพื่อนฟัง บอกว่าตนเองไม่ได้ป่วย อยู่ในบ้านกับคนไทยด้วยกัน พร้อมเล่าถึงคนป่วยที่ถ่มน้ำลายใส่ลิฟต์ และวิ่งเคาะห้องคนไปทั่ว บอกว่าถ้าตัวเองตาย คนอื่นก็ต้องตายด้วย ทำให้ทุกคนต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่กล้าออกไปไหน รวมทั้งน้ำและอาหารที่กักตุนไว้ก็เริ่มจะหมดลงเรื่อยๆ ออกไปซื้อไม่ได้ เพราะเมืองปิดหมด นอกจากนี้ยังเห็นคนตายต่อหน้าต่อตา จู่ๆ ก็ล้มลง ทำให้รู้สึกสติแตกและหวาดกลัวมาก

จากนั้นสาวไทยคนนี้ก็ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณครอบครัวและขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ คือตอนนี้ติดต่อสถานทูตที่ปักกิ่งแล้วและทางรัฐบาลจีนก็จะช่วยเต็มที่ #ที่ประเทศจีนถ้าจะเล่นเฟซบุ๊กต้องมี VPN ค่ะ ดังนั้นบางทีเปิดไม่ติด ตอนนี้ได้แต่รอการเข้ามาช่วยเหลือของทางการ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้นะคะ แต่ว่าไม่สามารถเล่น Appได้ตลอดเวลา เพราะว่า VPN ไม่ติด”