เด้ง! รอง ผกก.-สว. โรงพักเมืองร้อยเอ็ด เซ่นจับผับดัง ปล่อยเยาวชนมั่วสุม

เด้ง! รอง ผกก.-สว. โรงพักเมืองร้อยเอ็ด เซ่นจับผับดัง ปล่อยเยาวชนมั่วสุม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เด้งรอง ผกก.-สว. สภ.เมืองร้อยเอ็ด เซ่นจับผับดังกลางเมืองร้อยเอ็ด

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอข่าว ทลาย “2 ผับดัง” กลางเมืองร้อยเอ็ด เจอเด็กเพียบในพื้นที่ สภ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด ว่า ขณะนี้ พล.ต.ต.ไพโรจน์ มังคลา ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด มีคำสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด จำนวน 4 นาย ประกอบด้วย รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองร้อยเอ็ด, รอง ผกก.ป. สภ.เมืองร้อยเอ็ด, รอง ผกก.สส. สภ.เมืองร้อยเอ็ด และ สวป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด

พร้อมกับมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีมูลควรกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยหรือไม่ตามหลักเกณฑ์การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข แล้วเสนอสำนวนการตรวจสอบข้อเท็จจริงมาเพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป และหากตรวจสอบพบว่ากระทำผิดในเรื่องอื่น และเกี่ยวข้องกับข้าราชการตำรวจรายอื่นให้ประธานกรรมการรายงานโดยเร็ว

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับทุกพื้นที่ไม่ให้ปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติดหรือการค้ามนุษย์ หากมีหน่วยอื่นเข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลยให้มี อบายมุข การพนัน ยาเสพติด การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย สามารถแจ้งข้อมูลมายังศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้ตำรวจส่วนกลางเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปราม และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้นด้วย