ดับเพลิงมะกัน ตาย 3 ศพ ขณะสู้ไฟป่าออสเตรเลีย หลังเครื่องบินโปรยน้ำดิ่งพื้น
Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
//s.isanook.com/ns/0/ud/1603/8017490/tanker-crash-bushfire.jpgดับเพลิงมะกัน ตาย 3 ศพ ขณะสู้ไฟป่าออสเตรเลีย หลังเครื่องบินโปรยน้ำดิ่งพื้น

ดับเพลิงมะกัน ตาย 3 ศพ ขณะสู้ไฟป่าออสเตรเลีย หลังเครื่องบินโปรยน้ำดิ่งพื้น

แชร์เรื่องนี้

นักดับเพลิงชาวสหรัฐ 3 คน ที่ปฏิบัติภารกิจช่วยดับไฟป่าในออสเตรเลีย เสียชีวิตวันนี้ (23 ม.ค.) หลังจากเครื่องบินโปรยน้ำรุ่น ซี-130 ตกที่เมืองพีควิว รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ทางใต้ของกรุงแคนเบอร์รา เมืองหลวงของออสเตรเลีย เมื่อช่วงสายวันนี้ ตามเวลาไทย

หลังจากเกิดเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบเข้าไปยังที่เกิดเหตุ แต่พบว่าไม่มีใครรอดชีวิตเลย และยังนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาไม่ได้

นายเชน ฟิตซ์ซิมมอนส์ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงภูธรรัฐนิวเซาธ์เวลส์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินโปรยน้ำลำดังกล่าวตกคืออะไร แต่เครื่องบินดังกล่าวร่วงลงที่พื้นอย่างรุนแรง จนเกิดเป็นลูกไฟขนาดใหญ่ทันทีที่ตกลงพื้น

ด้านบริษัทคัลสัน เอวิเอชัน ซึ่งเป็นบริษัทด้านการดับเพลิงในสหรัฐ ที่ให้เช่าเครื่องบินลำนี้มาช่วยดับไฟป่าในออสเตรเลีย ก็ตัดสินใจเก็บเครื่องบินโปรยน้ำของบริษัททันที เพื่อตรวจสอบมาตรฐานและเพื่อแสดงความเคารพต่อผู้เสียชีวิต

 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Daily Mail

ภาพ :David Gray/Getty Images