รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ช่วยนักเรียน ม.1 หอบน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน ธารน้ำใจไหลช่วยเหลือ

รองผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ช่วยนักเรียน ม.1 หอบน้องมาเลี้ยงที่โรงเรียน ธารน้ำใจไหลช่วยเหลือ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีครูโพสต์เฟซบุ๊ก เล่าเรื่องราวสุดรันทดของนักเรียนชั้น ม.1 ที่ต้องหอบเอาน้องวัยแบเบาะมาเลี้ยงที่โรงเรียน เพราะแม่ต้องทำงานรับจ้างหาเลี้ยงลูก 2 คน จนมีผู้ให้ความสนใจและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวของเด็กคนดังกล่าว 

>> ครูแสนสงสารลูกศิษย์ หอบน้องเล็กมาเลี้ยงที่โรงเรียน แม่ต้องทำงานหาเงินซื้อข้าว

ล่าสุด นายพูนศักดิ์ วาณิชวิเศษกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร นำหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องพร้อมด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร  เมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร ลงพื้นที่ไปเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบเงินในเบื้องต้น จำนวน 12,000 บาท  และสิ่งของให้ความช่วยเหลือครอบครัวของนักเรียนคนดังกล่าว ที่บ้านบึงโน ตำบลโคกสี อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

โดยความช่วยเหลือที่นำมามอบให้ครั้งนี้ มาจากหลายหน่วยงาน ประกอบด้วย

1.สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร ช่วยเหลือเงินสงเคราะห์กรณีฉุกเฉิน จำนวน 2,000 บาท
2.ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดสกลนคร ช่วยเงินสงเคราะห์ จำนวน 3,000 บาท
3.เมตตาธรรมมูลนิธิช่วยเงิน จำนวน 2,000 บาท พร้อมจักรยาน 1 คัน ถุงยังชีพ 1 ถุง
4.สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ติดตามเรื่องการรักษาพยาบาลของน้องชายที่ป่วยโรคไต
5.บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสกลนคร ช่วยวางแผนเรื่องการประกอบอาชีพ นำชื่อเข้าพิจารณาเงินทุนประกอบอาชีพจากกองทุนคุ้มครองเด็ก
6.สำนักงานแรงงานจังหวัดสกลนคร ช่วยเรื่องการฝึกอาชีพ และหางานในพื้นที่ให้มารดาเด็กทำ
7.สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร จะดูแลเรื่องการจดบัตรคนพิการของตาเด็ก โดยจะลงไปให้บริการในพื้นที่
8.เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ช่วยเหลือเงิน จำนวน 3,000 บาท พร้อมถุงยังชีพ
9.สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสกลนคร ช่วยเงินกองทุนช่วยเหลือเด็กในชนบท จำนวน 2,000 บาท

ด้าน นางเบญจวรรณ จงหมั่น ครูประจำชั้น ม.1/1 โรงเรียนบ้านบึงโน ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนและครู มีความเข้าใจในสภาพปัญหา รู้สึกสงสาร และไม่อยากให้พี่สาวต้องขาดเรียนเพื่อไปเลี้ยงน้อง จึงได้อนุญาตให้พี่พาน้องไปเลี้ยงที่โรงเรียนได้ โดยครูที่ว่างจากการสอนก็จะเข้าช่วยกันเลี้ยงดู ขณะนี้มีผู้ติดต่อแจ้งความประสงค์จะให้ความช่วยเหลือจำนวนมาก จึงได้มีการปรึกษาหารือร่วมกันหลายฝ่ายจนได้ข้อสรุป โดยได้ดำเนินการเปิดบัญชีธนาคารเพื่อรับการช่วยเหลือ
บัญชีธนาคารออมสิน สาขาสว่างแดนดิน บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก ชื่อบัญชี นายบูรณ์พิภพ จุลโนนยาง และ นาง เบญจวรรณ จงหมั่น และ นางสาว สมพร คำพิทูลย์ เลขที่บัญชี 020306659788

ส่วนผู้ที่จะช่วยเหลือเป็นสิ่งของ ขอให้ส่งไปที่ นาง เบญจวรรณ จงหมั่น โรงเรียนบ้านบึงโน หมู่ที่ 7 ตำบลโคกสี อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร 47110