สาวไทยในลอนดอนโพสต์เหยียด "บี้-กุ๊บกิ๊บ" อย่าคิดใช้อภิสิทธิ์เป็นดารา ถูกมองเป็นแค่ต่างด้าว

สาวไทยในลอนดอนโพสต์เหยียด "บี้-กุ๊บกิ๊บ" อย่าคิดใช้อภิสิทธิ์เป็นดารา ถูกมองเป็นแค่ต่างด้าว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

เพจดังโพสต์จวกสาวไทยในลอนดอน โพสต์เหยียด ดาราชื่อดัง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” และ “บี้ ธรรศภาคย์” อย่าคิดใช้อภิสิทธ์ดารา เพราะคนที่นี่มองเป็นแค่ต่างด้าว

(21 ม.ค.) กลายเป็นประเด็กวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังจากเฟซบุ๊กแฟนเพจชื่อดัง เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ return v.15 ได้เผยแพร่ภาพจากเฟซบุ๊กหญิงสาวชาวไทยคนหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้เขียนเล่าว่าพบกับดาราชื่อดัง “กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์” และ “บี้ ธรรศภาคย์” ซึ่งยกครอบครัวไปฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยระบุว่า

“วันหนึ่งไปกินร้านอาหารชื่อว่า ... ในลอนดอน บังเอิญเจอกุ๊บกิ๊บกับสามีที่ชื่อบี้ ทีนี้ร้านนี้เราก็ไปกินประจำเพราะใกล้กับมหาวิทยาลัยที่เราเรียน ทีนี้ด้วยความที่ว่าเป็นดาราไทยคิดว่าจะมีอภิสิทธิ์กว่า เปล่าเลย เขามองเราเหมือนพวกเขมร ลาว อยู่ไทยดังมาก มาอังกฤษดับเลย

แถมพนักงานในร้านไม่ออกมาคุย ปล่อยให้ยืนรอ แต่พนักงานมาคุยกับเราแทนเพราะเรามากินประจำ รอแป๊ปเดี๋ยวจัดโต๊ะให้

เป็นดาราใช่ว่าจะมาใช้อภิสิทธิ์สวยหล่อในไทย มาที่นี่ต่อให้ทำตัวเป็นดารา ดับค่ะ เขาก็ไม่รู้จักอยู่ดี เขาก็มองเราเป็นพวกลาวเขมรยังไม่รู้ตัว ลอนดอนนะคะไม่ใช่ไทยแลนด์ เขาสนธุรกิจเงินมากกว่า สนว่าใครเป็นดารา หรือไม่ ค่าครองชีพสูงค่ะ กูขำจริงๆ”

ทางเพจได้แสดงความคิดเห็นว่า "อยู่ลอนดอน เขาจะมองเราเป็น ลาว เขมร งี้อ่อวะทำไมต้องลาว ทำไมต้องเขมร คนพัฒนาเขาเลิกเหยียดเชื้อชาติกันแล้วหรือเปล่า" พร้อมขุดประวัติของหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งมักจะโพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่าตนเองเรียนกอยู่ที่ลอนดอนและทำงานเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์

ขณะเดียวกันทางคนที่เข้ามาคอมเมนต์ก็ต่างแสดงความคิดเห็นว่า จากโพสต์ดังกล่าวก็ไม่เห็นว่าทั้งกุ๊บกิ๊บและบี้จะใช้อภิสิทธิ์ความเป็นดาราตรงไหน

ขณะที่บางคนก็เข้ามาแปะโพสต์ของกุ๊บกิ๊บที่โพสต์ภาพของลูกสาว "น้องเป่าเปา" ที่พูดคุยกับหญิงไร้บ้าน และกุ๊บกิ๊บก็มีการสอนให้ลูกสาวให้รู้จักเมตตากับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน