"สนธิรัตน์" ยัน ไลน์หลุด "ปารีณา-ธรรมนัส" แค่เห็นต่างไม่ขัดแย้ง ปัด ไม่เคยช่วยคดีที่ดิน

"สนธิรัตน์" ยัน ไลน์หลุด "ปารีณา-ธรรมนัส" แค่เห็นต่างไม่ขัดแย้ง ปัด ไม่เคยช่วยคดีที่ดิน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีแชทไลน์หลุดการสนทนาระหว่างนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร หลุดมาจากกลุ่มแชทของส.ส.พปชร. ว่าห้องแชทดังกล่าวถือเป็นเรื่องภายในของสมาชิกพรรค ไม่ทราบว่าหลุดออกไปได้อย่างไรแต่ทั้ง 2 คนยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้งเพียงแต่อาจเห็นต่างกันบ้าง และพูดกันตรงๆ แต่ไม่เคยขัดแย้งจนถึงขั้นกระทบต่อเสถียรภาพของพรรคหรือรัฐบาล

พร้อมกันนี้เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยังยืนยันว่า พรรคไม่เคยช่วยเหลือนางสาวปารีณาเกี่ยวกับคดีเรื่องที่ดิน เพราะถ้าช่วยจริงก็คงไม่มีข่าวหลุด ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นจึงแสดงว่าพรรคดำเนินการตรงไปตรงมา แต่ไม่ใช่การลอยแพ พรรคดูแลสมาชิกทุกคน

ส่วนปัญหาของนางสาวปารีณาและ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส กทม. ในกรรมาธิการ ป.ป.ช. นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องภายในกรรมาธิการ ซึ่งความขัดแย้งเหล่านั้นเป็นความขัดแย้งส่วนบุคคล ไม่อยากให้เอาเรื่องของบุคคลมาเป็นเรื่องภาพลักษณ์ของพรรคเพราะพรรคไม่ได้มีภาพลบเพราะ ส.ส. แต่ละคนมีบุคลิกที่แตกต่างกัน ถ้าไม่เกินขอบเขตของพรรคก็สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากพรรคให้อิสระในการทำงานในสภา พรรคไม่ได้จำกัดหรือสั่งการว่าต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้เราให้อิสระกับการทำงานของ ส.ส. ค่อนข้างมาก