จบดราม่า แม่ลูกอ่อนถูกเจ้าของตึกไล่ออกจากห้องเช่า แจงสาเหตุที่แท้จริง-โทรเคลียร์กันแล้ว

จบดราม่า แม่ลูกอ่อนถูกเจ้าของตึกไล่ออกจากห้องเช่า แจงสาเหตุที่แท้จริง-โทรเคลียร์กันแล้ว
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

สาวโพสต์ดราม่าหอบลูกน้อยออกจากห้องเช่า หลังถูกเจ้าของตึกไล่เพราะทำหน้าไม่พอใจใส่ ล่าสุด โทรเคลียร์กันแล้ว บอกให้กลับไปอยู่ได้จนถึงสิ้นเดือน

(18 ม.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ภาพขณะที่ตนเองและลูกน้อยต้องย้ายออกจากห้องกะทันหัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านรามอินทรา

ผู้โพสต์ ระบุว่า ไม่แน่ใจว่าคู่กรณีเป็นเจ้าของตึกหรือผู้ดูแลตึก ได้มาสอบถามเธอเรื่องทำกับข้าวในห้อง แต่ขณะนั้นเธอกำลังอุ้มลูกและถือของหนักอยู่จึงรีบตอบและเดินเข้าลิฟต์ เมื่อให้เพื่อนโทรศัพท์ไปเคลียร์ อีกฝ่ายก็มาเคาะประตูห้องทันที และยืนชี้หน้าด่า พร้อมกับไล่ตนเองออกจากห้อง เมื่อสอบถามว่าทำผิดอะไร อีกฝ่ายก็บอกว่า "คุณทำหน้าตาไม่พอใจใส่ฉัน"

แม้ผู้โพสต์จะยกมือไหว้ขอโทษแล้ว แต่เจ้าของตึกก็ยังไม่ยอมและจะให้ออกทันที ไม่ต้องรอสิ้นเดือน (29 ก.พ.) แถมยังขู่ว่าจะแจ้งความให้เสียค่าปรับ เพราะปัญหาเยอะ ซึ่งผู้โพสต์ก็ระบายความในใจว่า ตนเองเพิ่งมาอยู่ได้แค่ 13 วัน และก็ไม่ได้ขออยู่ฟรี ตนไม่ได้คิดจะอยากได้เงินค่าห้องค่ามัดจำคืน แต่ขออยู่ให้ครบเดือนเท่านั้น เพราะการต้องย้ายออกกลางเดือนและหาห้องใหม่ เท่ากับว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น อีกทั้งบ้านของตนเองยังอยู่ต่างจังหวัด และเงินเดือนก็ยังไม่ออก

ล่าสุด หญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป พร้อมโพสต์ข้อความชี้แจงว่า ในโพสต์ดังกล่าวตนเองชี้แจงไม่ครบ เพราะหลังจากเกิดเรื่องตนเองยังนอนต่อในห้องดังกล่าว และย้ายออกตอน 2 ทุ่มของวันที่ 15 ม.ค. อีกทั้งตนเองไม่ได้อ่านสัญญาห้องที่เช่า เพราะเพื่อนเป็นคนทำสัญญาให้ ซึ่งระบุว่าห้ามทำกับข้าวบนห้อง

และหลังจากได้มีการโทรศัพท์ไปพูดคุยปรับความเข้าใจกับคู่กรณี และต่างฝ่ายต่างขอโทษกันนั้น อีกฝ่ายก็ยอมรับว่าวู่วาม เลยพูดไล่ไปตามอารมณ์ ก่อนจะบอกให้กลับไปพักเหมือนเดิม และจะไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรจนถึงสิ้นเดือน