เจ้าของร้านอะไหล่ บีบคอเมียดับ ญาติเผย ผัวมีอาการทางจิต-ทะเลาะบ่อยจนเมียหนี

เจ้าของร้านอะไหล่ บีบคอเมียดับ ญาติเผย ผัวมีอาการทางจิต-ทะเลาะบ่อยจนเมียหนี
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าว จ.พะเยา รายงานว่าเกิดเหตุสามีฆ่าภรรยา โดยผู้ก่อเหตุคือ เจ้าของห้างส่วนจำกัด ศ.รุ่งโรจน์อะไหล่ยนต์ จำกัด ตำบลบ่านต๋อม อำเภอเมืองจังหวัดพะเยา ทะเลาะกับภรรยา ก่อนบีบคอจนภรรยาเสียชีวิตบริเวณหลังร้านตนเอง โดยญาติระบุ ทั้งสองทะเลาะเบาะแว้ง ระหองระแหงกันมาโดยตลอด จนภรรยาหนีไปอยู่กับลูกที่กรุงเทพมหานคร และกลับมาบ้านช่วงวันจันทร์ที่ผ่าน  ล่าสุดทะเลาะกัน สามีบีบคอภรรยาจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพะเยา เจ้าหน้าที่แพทย์ จากโรงพยาบาลพะเยา ต้องเข้าทำการตรวจพิสูจน์ศพ ของนางศรีคำ แซ่เหล่ม อายุ 59 ปีภายในบ้านเลขที่ 139 หมู่ 15 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังถูก นายศักดิ์สิทธ์ แซ่เหล่ม ซึ่งเป็นสามี อายุ 60 ปี บีบคอจนทำให้นางศรีคำเสียชีวิต ภายในบ้านซึ่งเป็นที่ตั้งของ หจก.รุ่งโรจน์อะไหล่ยนต์ 

นายบุญส่ง เชื้อคำมา ซึ่งเป็นญาติและอยู่ใกล้เคียงกัน ระบุว่า ที่ผ่านมาทั้งสองสามีภรรยาดังกล่าวนั้นได้มีการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่อย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดนางศรีคำ ต้องหนีและเดินทางไปพักอาศัยอยู่กับลูกที่กรุงเทพมหานครสักระยะหนึ่งแล้ว และได้เดินทางกลับมาที่บ้านเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ก็ได้มีการทะเลาะกัน จนเป็นเหตุให้สามีซึ่งมีสภาพจิตที่ไม่ค่อยปกติ ทำการบีบคอจนนางศรีคำซึ่งเป็นภรรยาเสียชีวิต

ซึ่งขณะที่เกิดเหตุผู้ต้องหาก็ไม่ได้หนีไปไหน โดยได้รอมอบตัวให้การรับสารภาพว่าตนเองเป็นผู้ลงมือฆ่านางศรีคำ โดยใช้มือบีบคอจนเสียชีวิต เนื่องจากมีการทะเลาะกันอย่างรุนแรงจึงห้ามใจไว้ไม่ไหว จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าวซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมและส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป