ญี่ปุ่นฮือฮา! รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมหนุ่มหล่อ ลาเลี้ยงลูก 2 สัปดาห์ หวังผู้ชายทั่วประเทศเอาอย่าง

ญี่ปุ่นฮือฮา! รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมหนุ่มหล่อ ลาเลี้ยงลูก 2 สัปดาห์ หวังผู้ชายทั่วประเทศเอาอย่าง

นายชินจิโร โคอิซุมิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมญี่ปุ่น อายุ 38 ปี ประกาศเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) ว่าตนจะขอใช้สิทธิ์ลาเลี้ยงลูก 2 สัปดาห์ นับว่าเป็นครั้งแรกที่รัฐมนตรีญี่ปุ่นประกาศเรื่องนี้ต่อสาธารณชน

รัฐมนตรีรายนี้กล่าวด้วยความหวังอีกว่า ตนหวังจะให้การตัดสินใจของตนเปลี่ยนมุมมองของคนทั่วไป โดยเฉพาะผู้ชาย เกี่ยวกับการลาหยุดเลี้ยงลูก และอยากให้คุณพ่อที่มีลูกเกิดใหม่ทำตาม

อย่างไรก็ตาม การลาหยุดนี้ เป็นแบบเว้นช่วง ซึ่งอาจลดเวลาการทำงานในบางวันลง หรือทำงานจากบ้าน ซึ่งจะครอบคลุมระยะเวลา 3 เดือน แต่เวลารวมก็จะเท่ากับการลา 2 สัปดาห์เช่นเดิม

ด้านนายโยชิฮิเดะ สุกะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่น กล่าวว่า ส่วนตัวก็หวังเช่นกันว่าการตัดสินใจของนายโคอิซุมิ จะช่วยเปลี่ยนทัศนคติต่อการลาหยุดไปเลี้ยงลูกของผู้ชายในทางที่ดีขึ้น

นายชินจิโร โคอิซุมิ เป็นลูกชายของอดีตนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น นายจุนอิจิโร โคอิซุมิ และเป็นน้องชายของนายโคทาโร โคอิซุมิ นักแสดงชื่อดัง

รัฐมนตรีรายนี้เคยพานางสาวคริสเทล ทาคิกาวา ผู้ประกาศสาวสวยอายุ 42 ปี เข้าไปพบนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายสุกะ เมื่อเดือน ส.ค. ปีที่แล้ว จากนั้นจึงมาแจ้งกับสื่อมวลชนที่รอทำข่าวว่า ตนและนางสาวทาคิกาวา กำลังจะแต่งงานกัน หลังจากทราบว่าฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ซึ่งกลายเป็นข่าวที่ฮือฮาในญี่ปุ่นในขณะนั้น

>> ลูกชายอดีตนายกฯ ญี่ปุ่น ควง คริสเทล ทาคิกาวา ประกาศแต่งงาน หลังรู้ฝ่ายหญิงท้อง!