หนุ่มเทศบาลหัวร้อนสาดน้ำมันใส่ รักษาการ ผอ.กองการศึกษา จะจุดไฟหวังเผาทั้งเป็น

หนุ่มเทศบาลหัวร้อนสาดน้ำมันใส่ รักษาการ ผอ.กองการศึกษา จะจุดไฟหวังเผาทั้งเป็น
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มเทศบาลหัวร้อน ถือมีดยาว 50 เซนติเมตร เดินขึ้นที่ทำงาน พร้อมสาดน้ำมันเครื่องใส่ ผอ.กองการศึกษา ในมือถือไฟแช็กหวังจุดไฟเผาทั้งเป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (16 ม.ค.) ได้รับการร้องเรียนจาก นางสาวพลอยปภัส อายุ 44 ปี ตำแหน่ง รักษาการ ผอ.กองการศึกษา เทศบาลตำบลนาโสก ของ จ.มุกดาหาร ว่าถูก นายสุระดิษ ตำแหน่งพนักงานการประปา ปฎิบัติงาน ซึ่งทำงานที่เดียวกับผู้เสียหาย หมายจะเอาชีวิตโดยถือมีดยาว 50 เซนติเมตร พร้อมน้ำมันเครื่องและไฟแช็กบุกถึงห้องทำงานเอาน้ำมันมาราดที่ตัวจะจุดไฟเผา   

นางสาวพลอยปภัส เล่าว่า ตนเองได้ย้ายมาทำงานประมาณปลายปี 2554 คนกระทำย้ายมาประมาณต้นปี 2555 คือต่างคนก็ต่างปฏิบัติหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายเรื่อยมา จนกระทั่งปี 2556 เริ่มมีพฤติกรรมในเรื่องของการต่อต้านผู้บังคับบัญชา เรื่องการตรวจรับงานจ้าง  เรื่องการตรวจรับงานต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายก็มีการก่อเหตุเป็นระยะ และสะสมมาเรื่อยๆ

ซึ่งประเด็นเหล่านี้ผู้บังคับบัญชาจะรู้ดี ในส่วนของตนเองได้รับความดีความชอบขึ้นเงินเดือน เป็นเหตุให้ผู้กระทำไม่พอใจ และเรื่องการบริหารจัดการ ซึ่งระยะหลังงานที่ได้รับมอบหมาย โดยเฉพาะงานตรวจรังงานจ้างต่างๆ ที่เทศบาลฯ จะไม่มีใครกล้ารับตรวจงาน จึงได้มีการจับกลุ่มและจับฉลาก

สุดท้ายทางผู้บริหารไม่ให้มีชื่อของผู้กระทำมีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องงานต่างๆ ทำให้เขาไม่พอใจ และเริ่มที่จะร้องเรียนทุกช่องทาง ทุกโครงการ เป็นระยะ ทาง ป.ป.ช. และ สตง.ก็เข้ามาตรวจ เป็นระยะ ซึ่งเรามีหน้าที่ในตรวจรับงานก็แสดงหลักฐานข้อเท็จจริงไปตามหลักฐาน

ทั้งนี้ กิจกรรมหรือที่เกิดขึ้นในเทศบาล คนกระทำคนนี้ก็จะร้องเรียน แต่ไม่มีการแก้ไข ไม่มีการจัดการปัญหาเดิมๆ คนเดิมๆ สร้างกับคนใหม่ไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะการทะเลาะวิวาท ชกต่อย ใช้ความรุนแรงเป็นหลัก

ส่วนคนที่มาติดต่องาน โดยหน้าที่เขาไม่ปฏิสัมพันธ์ เขาจะมาลงชื่อแล้วไปหาทำงานของเขาเองออกนอกพื้นที่ โดยมี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งมาขอต่อน้ำประปา ไฟฟ้าก็ไปด่าทอเขา มีหลายท่านที่โดนคนนี้ด่าทอ มีปลัดอำเภอเมือง นายอำเภอเมือง และอดีตนายอำเภอเมือง ได้รับการร้องเรียนจากคนนี้เป็นระยะ

ล่าสุด ตนเองได้เป็นคณะกรรมการใน 3 คน ที่ตรวจรับงานจ้าง แล้วเขาไปร้องเรียน ป.ป.ช. ให้เขามาเจาะถนน ตนเองก็มีหลักฐานเต็มที่ให้ข้อมูลและหลักฐาน จนได้สะสมมาเรื่อย ๆ ในวันที่เขาเอาน้ำมันเครื่องมาสาด เขาข่มขู่ ด่าทอ และในมือถือมีดพร้า และไฟแช็กที่เตรียมมาด้วย

จึงอยากให้ผู้บังคับบัญชา หรือผู้มีอำนาจการกำกับดูแลเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย ตรวจสอบ โดยเฉพาะ ณ ตอนนี้ ตนเองมีความกลัว หวาดผวา ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต อยากจะให้ดำเนินการเบื้องต้นคือให้ออกจากพื้นที่ ไม่ต้องมามีบทบาทในที่ทำงาน เขาเคยทำร้ายผู้บังคับบัญชา เขายังลอยนวล ยังคุยโอ้อวด และได้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ. เมืองมุกดาหาร  ส่วนตนเองทางร้อยเวรจะเรียกมาให้ปากคำอีกครั้ง

ด้าน นายสมพงษ์ คนยืน ปลัดเทศบาลตำบลนาโสก กล่าวว่า ตอนนี้กำลังติดต่อประสานงานกับทางคณะกรรมการสรรหากรรมการมาดำเนินการ ต้องติดต่อทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นมาช่วย ต้องรอผลสอบจากคณะกรรมการ ถ้าใครมีความผิดต้องว่าไปตามผิด ทางเทศบาลก็คงไม่มีใครไปช่วยเหลือใครได้ ถ้าหลักฐานปรากฏมาอย่างไรก็ต้องว่าไปตามหลักฐาน

ส่วนการสอบสวนก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ต้องอยู่ที่คณะกรรมการว่าจะต้องรวมเรื่องเร็วแค่ไหน เบื้องต้น ผู้เสียหายต้องระมัดระวังและประสานงานกับหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยระงับเหตุ และป้องกันเหตุในเบื้องต้นก่อน