ประวิตร ไม่หวั่นหากโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ลั่นตัวเองทำทุกอย่างโปร่งใส!

ประวิตร ไม่หวั่นหากโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจ ลั่นตัวเองทำทุกอย่างโปร่งใส!
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าววันนี้ (15 ม.ค.) ว่า ตนไม่รู้สึกกังวลหรือโล่งใจใดๆ ว่าจะถูกหรือไม่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ เพราะตนทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใส

ก่อนหน้านี้ นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เผยกับสื่อมวลชนว่า พรรคฝ่ายค้าน ที่นำโดยพรรคเพื่อไทย จะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจรัฐบาลในวันที่ 20 ม.ค. นี้ และอยากให้อภิปรายเร็วที่สุดในวันที่ 25 ม.ค.

ส่วนกรณีที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่เผยเมื่อไม่นานมานี้ว่า พรรคการเมืองประมาณ 18 พรรค ก็ใช้วิธีการกู้เงินแบบเดียวกับพรรคอนาคตใหม่นั้น พล.อ.ประวิตร ให้ความเห็นว่า ไม่น่าจะมีอะไร และไม่น่าจะเป็นปัญหากระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งตนก็ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย

นอกจากนี้ รองนายกรัฐมนตรีรายนี้ ยังกล่าวถึงนายกรณ์ จาติกวณิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ที่เตรียมลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ว่า ตนไม่ได้พูดคุยหรือทาบทามนายกรณ์มาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ หรือเป็นตัวแทนพรรคเพื่อลงชิงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และไม่ทราบว่านายกรณ์จะตั้งพรรคใหม่หรือไม่ ถ้าอยากทราบให้ไปถามนายกรณ์เอง

พล.อ.ประวิตร เสริมประเด็นนี้ว่า กระแสข่าวที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์หลายคนเตรียมลาออกนั้น ตนไม่ทราบว่าพรรคพลังประชารัฐจะพร้อมเปิดรับหรือไม่ ต้องรอดูสถานการณ์ก่อน