สพฐ. เผย ยังไม่รู้ชนิดอาวุธปืนยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" ขณะไล่วงจรปิด ยังไม่มีเบาะแสเพิ่มเติม

สพฐ. เผย ยังไม่รู้ชนิดอาวุธปืนยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" ขณะไล่วงจรปิด ยังไม่มีเบาะแสเพิ่มเติม
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (รองผบช.สพฐ.) เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนจำนวน 8 นัด ที่คนร้ายลอบรถยนต์หรู ยี่ห้อ เลกซัส อาร์เอ็กซ์ 270 สีขาว ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี และอดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขณะจอดไว้ตรงข้ามร้านนวด ภายในซอยสาริกา ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก เมื่อคืนวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา

ตำรวจพิสูจน์หลักฐานยังคงเร่งตรวจสอบว่า หัวกระสุนปืนที่คนร้ายใช้ยิงมาจากอาวุธปืนชนิดใด และกระบอกใด ระหว่างอาวุธปืนลูกโม่ .38 หรือกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม.โดยยอมรับระบบฐานข้อมูลของ สพฐ.อาจเล็กเกินไป จึงต้องทำการตรวจกับระบบที่มีขนาดใหญ่ขึ้นคาดว่าต้องใช้เวลาอีกสักระยะ ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆที่มีการส่งมาตรวจพิสูจน์ โดยเฉพาะรถยนต์ เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ขณะที่กล้องวงจรปิดในพื้นที่และตามเส้นทางที่คาดว่ามือปืนจะหลบหนีได้ทำการไล่ดู แต่ยังไม่มีเบาะแสมากนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผ่านกว่าเกือบ 1 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงสอบปากคำพยานไปแล้วกว่า 150 ปาก และไล่วงจรปิดกว่า 100 ตัว แต่ยังไม่ได้เบาะแสของคนร้าย เพิ่มเติมแต่อย่างใด