รวบครบแล้ว อุยกูร์ 7 ราย หนีออกจากห้องกักตัว หลังพลเมืองดีโทรแจ้งเบาะแสคนสุดท้าย

รวบครบแล้ว อุยกูร์ 7 ราย หนีออกจากห้องกักตัว หลังพลเมืองดีโทรแจ้งเบาะแสคนสุดท้าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีผู้ต้องกักชาวอุยกูร์ 7 ราย หลบหนีออกจากห้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 6 คน ส่วน 1 คน ที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยทั้งหมดถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2559 มีความผิดหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

>> ตามล่า "ชาวอุยกูร์" หนีจากห้องขัง ตม. 7 ราย จับได้แล้ว 1  เผยจับชาวบ้านเป็นตัวประกัน

>> รวบได้แล้ว 6 ราย ชาวอุยกูร์ แหกห้องกักตัวต่างด้าว จ.มุกดาหาร ปูพรมหาอีก 1 คนที่เหลือ

เมื่อวานนี้ (13 ม.ค.63) เวลา 22.00 น. มีพลเมืองดีเป็นวัยรุ่น 3 คน ได้แก่ นายธีรโชติ ทองพั้ว อายุ 20 ปี  นายภานุ ผากา  อายุ 20 ปี และ นายธวัชชัย  คำปิตะ  อายุ 20 ปี  โทรแจ้ง 191 ว่าพบชายต่างด้าวชาวอุยกูร์ ที่หนีออกจากห้องกักตัว ตม.มุกดาหาร ตามภาพในใบปลิว เดินมาตามถนนเลี่ยงเมืองมุกดาหาร หน้าโรงโม่ปูนซีเมนต์

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดติดตามได้ลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้งดังกล่าว  พบชายดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ได้วิ่งหนีเจ้าหน้าที่  สามารถจับกุมได้ทราบชื่อ  นายมูตาลิป  อายุ 33 ปี ชาวอุยกูร์ ที่หลบหนีออกจากห้องกักขังต่างด้าวตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร

จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดติดตามจึงได้ควบคุมตัวนายมูตาลิป  มาที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป