ผลตอบรับดี "อนุทิน" พอใจประชาชนจองรับบริการคลินิกกัญชาแน่น

ผลตอบรับดี "อนุทิน" พอใจประชาชนจองรับบริการคลินิกกัญชาแน่น

ผลตอบรับดี "อนุทิน" พอใจประชาชนจองรับบริการคลินิกกัญชาแน่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"อนุทิน" พอใจ ประชาชนจองรับบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยฯ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า หลังจากที่กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์พื้นบ้าน ประชาชนที่มารับบริการส่วนใหญ่มีความพึงพอใจ ในบริการที่สะดวก เข้าถึงง่าย และให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ รวมทั้งมีการปรับรูปแบบการให้บริการให้ประชาชนได้รับความสะดวกมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลารอนาน โดยยอดจองคิวล่วงหน้าตั้งแต่ 6 มกราคม – 31 มีนาคม 2563 ผ่านระบบแอปพลิเคชัน “กัญชาทางการแพทย์แผนไทย”หรือ “DR.Ganja in TTM” แล้วกว่า 7,000 คน ผลการให้บริการเพียง 5 วัน ตั้งแต่ 6 – 10 มกราคม 2563 มีจำนวน 2,280 ราย จ่ายยาที่มีกัญชาเป็นส่วนผสม ประกอบด้วย ยาน้ำมันกัญชา 4,200 ขวด ตำรับยาแก้ลมแก้เส้น 670 ซอง ตำรับยาทำลายพระสุเมรุ 82 ซอง และตำรับศุขไสยาศน์ 30 ซอง

ทั้งนี้ ตนเองขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำคลินิกกัญชาฯ ทั้งแพทย์ แพทย์แผนไทย/แพทย์แผนไทยประยุกต์ เภสัชกร พยาบาลวิชาชีพ หมอพื้นบ้าน เป็นทางเลือกหนึ่งให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์และเข้าถึงยากัญชาอย่างปลอดภัย กว่าการใช้กัญชาใต้ดิน ซึ่งไม่รู้ว่ามีส่วนผสม การปนเปื้อนหรือไม่ การรักษานี้จะมีการเก็บข้อมูลเพื่อนำไปสู่การใช้กัญชาอย่างถูกกฎหมาย

สำหรับผู้ที่สนใจรับบริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยและการแพทย์พื้นบ้านไทย โรงพยาบาลการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ผสมผสาน กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.30 น. ไม่เว้นวันหยุดราชการ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ โทร 02 590 2606 และ 02 591 1964

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook