เด็กอายุ 11 ยิงครูวัย 60 ดับคาโถงทางเดินโรงเรียน ก่อนลั่นไกลาโลกตาม

เด็กอายุ 11 ยิงครูวัย 60 ดับคาโถงทางเดินโรงเรียน ก่อนลั่นไกลาโลกตาม

เด็กชายอายุ 11 ปี ชาวเมืองตอร์เรโอน รัฐโกอาวีลา ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเม็กซิโก ยิงครูในโรงเรียนเสียชีวิต และยิงผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ 6 ราย ก่อนยิงตัวเองตายตาม เมื่อวานนี้ (10 ม.ค.)

เจ้าหน้าที่ในรัฐโกอาวีลา ระบุว่า เด็กชาย 11 ขวบคนดังกล่าว ขอครู ซึ่งก็คือ นางมาเรีย เมดินา อายุ 60 ปี ไปเปลี่ยนกางเกงที่ห้องน้ำเมื่อเวลาประมาณ 08.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ครูรู้สึกว่าเด็กชายคนนี้ใช้เวลานานเกินไป จึงออกไปตาม แต่เมื่อเดินมาถึงโถงทางเดิน ก็พบว่าเด็กชายคนนี้ถือปืน 2 กระบอก

ไม่ใช่แค่นั้น เด็กชายคนนี้ยังสวมกางเกงยีนสีดำ สายเอี๊ยม และสวมเสื้อยีดสีขาว คาดว่าได้รับแรงบันดาลใจมากจากเกม "แนเชอรัล ซีเลกชัน" ที่จำลองการกราดยิงโรงเรียนมัธยมโคลัมไบน์ รัฐโคโรราโด ประเทศสหรัฐ เมื่อปี 2542

นางเมดินาจึงถามเด็กชายคนนี้ว่า ถือปืนมาทำไม เด็กชายจึงยิงปืนใส่ครูทันทีจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ยังยิงนักเรียนคนอื่นอีก 5 คน และครูวิชาพละ อายุ 40 ปี

ครูพละคนดังกล่าว ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ขณะเกิดเหตุตนอยู่ที่สนามหญ้าหน้าโรงเรียน และได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด จึงวิ่งเข้ามาในอาคารเรียน จึงเห็นเหตุการณ์เข้า ทำให้โดนยิงขณะกำลังวิ่งหนี

นายมิเกล อังเคล ริเกลเม ผู้ว่าการรัฐโกอาวีลา บอกว่า เด็กชายคนนี้น่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากการเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง จนนำมาใช้กับชีวิตจริง

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้ว เด็กชายคนนี้ก็ตัดสินใจยิงตัวเองเสียชีวิตเช่นกัน