ชาวเน็ตสะเทือน "อนุรักษ์" ส.ส.เพื่อไทย ร้องรัฐปิด Pornhub

ชาวเน็ตสะเทือน "อนุรักษ์" ส.ส.เพื่อไทย ร้องรัฐปิด Pornhub
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ชาวเน็ตลุกฮือรุมถล่มยับ หลัง ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย ร้องรัฐเร่งจัดการเว็บโป๊ Pornhub

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 10 มกราคม 2563 ผู้ใช้โซเชียลซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพศชาย ต่างกล่าววิพากษ์วิจารณ์และแสดงความเห็นไม่พอใจ ถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้อภิปรายในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 63 โดยเรียกร้องให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ทำการควบคุมการใช้งานของเว็บไซต์หนังโป๊ชื่อดัง "Pornhub"

ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังมีการเผยแพร่ข่าวการอภิปรายในการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ ปี 63 ในส่วนมาตรา 16 งบประมาณกระทรวงดิจิทัลฯ เมื่อเวลา 21.15 น. ของวันที่ 9 มกราคม 2563 ที่รัฐสภา โดย นางอนุรักษ์ บุญศล ส.ส.สกลนคร พรรคเพื่อไทย อภิปรายในตอนหนึ่งว่า เรื่องเว็บไซต์หนังโป๊ Pornhub ระบุสถิติปี 2562 คนไทยดูหนังโป๊นานที่สุดในโลก แล้วกระทรวงฯ ทำอะไรบ้าง เมื่อค้นหาคำว่า Thai ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก

“การฟรีในเรื่องนี้ทำให้เรามีสถิติท้องก่อนวัยอันควรติดอันดับ 2 ของโลก เมืองพุทธนะคะ เมืองพุทธ จริยธรรมตรงนั้นเป็นจริยธรรมปลอมๆ ที่ผู้ใหญ่ไม่สนใจดูแลใช่หรือไม่ มือถือนี่ล่ะคะ สมาร์ทโฟนนี่ล่ะค่ะตัวดีนัก จึงถามว่ากระทรวงฯ ควบคุมอย่างไรจะไม่ให้ติดอันดับต้นๆ ของโลก” นางอนุรักษ์ กล่าวในระหว่างการอภิปราย