นายจ้างปัดข่มขืนลูกจ้างวัย 16 ชี้ ฝ่ายหญิงสมยอม-ตัดสินใจทำแท้งเอง ไม่ได้บังคับ

นายจ้างปัดข่มขืนลูกจ้างวัย 16 ชี้ ฝ่ายหญิงสมยอม-ตัดสินใจทำแท้งเอง ไม่ได้บังคับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (8 ม.ค. 63) พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้มอบหมายให้ พนักงานสอบสวน ร่วมกับ ทีมสหวิชาชีพ เร่งสอบสวนผู้เสียหายสาววัย 16 ปี กรณีที่มีผู้ปกครองพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเอาผิดนายจ้าง โดยกล่าวหาว่า ถูกนายจ้างข่มขืนจนกระทั่งตั้งครรภ์ และบังคับให้ไปทำแท้ง ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา และไล่ออกจากงาน ไม่ดูแลรับผิดชอบ  ต่อมาทางพ่อแม่ ผู้ปกครองรู้ความจริง จึงนำเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความเอาผิดจากนายจ้าง

>> พ่อหัวใจสลาย ลูกสาววัย 16 ถูกนายจ้างข่มขืนจนท้อง มารู้ความจริงหลังทำแท้ง

ล่าสุดทางพนักงานสอบสวน ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ สอบสวนผู้เสียหายตามขั้นตอนของกฎหมาย เนื่องจากเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จากนั้นจะได้มีการสรุปผลการสอบสวน และรอผลตรวจร่างกายจากทางโรงพยาบาลนครพนม รวมถึงพยานหลักฐานต่างๆ หากพบพยานหลักฐานชัดเจน ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเอาผิดนายจ้างตามกฎหมาย ส่วนนายจ้าง ผู้ถูกกล่าวหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวมาสอบสวน ยังคงให้การภาคเสธ อ้างว่าไม่ได้ข่มขืน และจะขอต่อสู้ตามกระบวนตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับนายจ้างที่ถูกกล่าวหา โดยเจ้าตัวไม่ขอให้สัมภาษณ์ และห้ามไม่ให้บันทึกภาพ โดยเปิดเผยข้อมูลเพียงว่า ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กับลูกจ้างสาวจริงๆ แต่ไม่ได้มีการข่มขืน แต่เป็นการสมยอมของลูกจ้าง จากนั้นได้พยายามจะดูแลเยียวยา ไม่ได้ไล่ออกจากงาน เพียงแค่ให้ออกจากที่ทำงาน เพื่อจะได้เคลียปัญหากับทางครอบครัว เพราะตนมีภรรยาอยู่แล้ว

ส่วนลูกจ้างสาววัย 16 ปี ที่ให้ข้อมูลว่ามีการบังคับให้ไปทำแท้งนั้น ก็ไม่เป็นความจริง เป็นการพูดคุยตกลงกัน และทางลูกจ้างยืนยันที่จะทำแท้ง จึงให้ไปดำเนินการเอง และดูแลเรื่องเงินค่าใช้จ่ายให้ และยังเคยบอกว่าจะดูแลเยียวยาให้ภายหลัง จนกระทั่งมาเกิดปัญหาขึ้นหลัง จนมีการแจ้งความ ซึ่งตนจะขอต่อสู้ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป