แก๊งยานรกซัดทอด "อดีตนางแบบสาว" พร้อมแฟนหนุ่ม ตัวบงการขนไอซ์ครึ่งตันข้ามชาติ

แก๊งยานรกซัดทอด "อดีตนางแบบสาว" พร้อมแฟนหนุ่ม ตัวบงการขนไอซ์ครึ่งตันข้ามชาติ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(7 ม.ค.63) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวน สอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมสอบปากคำ นางสาวณัฐจิตรา หรือ จุ๋ม อายุ 31 ปี และ นายอาสนะ หรือ เอ็ม แฟนหนุ่ม อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกชุดสืบสวนภาค 5 จับกุมได้ที่ห้องพักภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่าน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เมื่อวานนี้ ก่อนนำมาสอบปากคำเพื่อขยายผล

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ชุดสืบสวนภาค 5 ได้จับกุม นายวิโรจน์ อายุ 35 ปี พร้อมพวกรวม 9 คน ที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่ง ใน ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมยึดของกลางไอซ์ 500 กิโลกรัม และ รถยนต์เก๋งที่ใช้ในการขนลำเลียง 6 คัน

ต่อมาได้ขยายผลจับกุม นายพงศธร อายุ 43 ปี ได้ในวันเดียวกัน โดยนายพงศธร เป็นเจ้าของเต็นท์รถอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งผู้ต้องหากลุ่มแรกซัดทอดว่าร่วมในขบวนการ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขยายผลเพิ่มเติม จนออกหมายจับผู้ต้องหาอีก 2 คน คือ นางสาวณัฐจิตรา และ นายอาสนะ แต่ทั้ง 2 ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมได้ในครั้งนี้

จากการสอบสวนทราบว่านางสาวณัฐจิตรา เคยเป็นนางแบบ ผ่านงานถ่ายแบบและปฎิทินแนวปลุกใจเสือป่าเมื่อ 7-8 ปีก่อน แต่มีพฤติกรรมเที่ยวเตร่และเสพไอซ์หนัก จนผันตัวมาเป็นผู้ค้า ก่อนหน้านี้เคยมีประวัติถูกจับกุมมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะที่นางสาวณัฐจิตรา ปฏิเสธจะให้การถึงอาชีพในอดีตโดยบอกว่าไม่เกี่ยวข้องกัน

ด้าน พล.ต.ต.วีรชน กล่าวว่า เครือข่ายนี้แบ่งการทำงานกันชัดเจน มีนายพงศธร เป็นคนจัดหารถยนต์ในการขนลำเลียงยาเสพติด ขณะที่นายอาสนะและนางสาวณัฐจิตรา จะทำหน้าที่จัดหาคนขนลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ก่อนกระจายขายให้กับลูกค้าทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยว และ ส่งออกต่างประเทศด้วย ซึ่งการขยายผลพบว่าเครือข่ายนี้มีนายทุนรายใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่เป็นผู้บงการ เจ้าหน้าที่จะขยายผลเพื่อสืบสวนและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานางสาวณัฐจิตรและนายอาสนะ ในข้อหา "ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ สมคบกันค้ายาเสพติดฯ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ริม ดำเนินคดี ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จะขยายผลติดตามเส้นทางการเงินของเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป