ต้นตะเคียน 100 ปี จมใต้สระ ชายผิวคล้ำเข้าฝันคนงาน เอาขึ้นจากน้ำได้จะให้โชค

ต้นตะเคียน 100 ปี จมใต้สระ ชายผิวคล้ำเข้าฝันคนงาน เอาขึ้นจากน้ำได้จะให้โชค
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ช่างตอกเสาเข็มลงน้ำ ตอกเสาไม่ลงตัดสินใจลงไปดูในน้ำ พบมีต้นไม้ตะเคียนอายุกว่า 100 ปี เผย มีชายลักษณะผิวคล้ำ มาเข้าฝันหากเอาเขาขึ้นมาจากน้ำได้จะให้โชคให้ลาภ

(14 ธ.ค. 62)  ที่บริเวณสระหลุบชาติ อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้มีการพบไม้ตะเคียน อายุกว่า 100 ปี อยู่ภาย ในสระ ในขณะที่กำลังมีการก่อสร้างและขยายพื้นที่บริเวณดังกล่าว ต่อมาเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 62 ที่ผ่านมาจึงมีการนำต้นตะเคียนดังกล่าวขึ้นเก็บรักษาไว้บนฝั่ง ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมา จุดธูปกราบไว้บูชา เพราะเชื่อว่าเจ้าแม่ตระเคียนจะนำโชคลาภ เลขเด็ดมาให้

จาการสอบถามนางอำพร เนตรสิว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้มีการปรับปรุงพื้นที่ ในขณะที่ช่างได้มีการตอกเสาเข็มลงไปภายในสระน้ำพบว่าตอกไม่ลง ช่างจึงลงน้ำไปดูและโยกไม้ดังกล่าวดู ต่อมามีคนไปเข้าฝันว่าหากนำไม้ดังกล่าวขึ้น จะมาให้โชคให้ลาภ จึงได้ทำพิธีนำไม้ขึ้นมาจากน้ำและพบว่าเป็นต้นตะเคียน จึงนำมาเก็บรักษาไว้ดังกล่าว

ขณะที่นางอำนวย เจริญศิลป์ กล่าวว่า คนงานก่อสร้างได้ฝันว่า มีผู้ชายลักษณะผิวคล้ำเดินขึ้นมาจากในน้ำ แล้วบอกว่าถ้าเอาเขาขึ้นมาจากน้ำได้จะให้โชคให้ลาภ วันต่อมาจึงมีการตอกเสาเข็มไปโดนต้นไม้ใหญ่ รากขึ้นพ้นมาจากน้ำ ชาวบ้านจึงลงความเห็นว่าควรมีการแต่งบายศรีเชิญเจ้าแม่ตะเคียนขึ้นมา และมีการตั้งชื่อว่า แม่ทองสุข

>> ลุงถูกรางวัลที่ 1 กลับมาขอพร "หลวงพ่อองค์ดำ" งวดนี้หวัง 12 ล้าน สร้างหลังคาวิหาร

>> ตรวจหวย รางวัลที่ 1 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2562