เด็กสาววัย 15 ร้องไห้โทรหาพ่อ แฟนหนุ่มบังคับเข้าแก๊งค้ายา จับขังในห้องเช่า

เด็กสาววัย 15 ร้องไห้โทรหาพ่อ แฟนหนุ่มบังคับเข้าแก๊งค้ายา จับขังในห้องเช่า
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ธ.ค.62)  พ.ต.อ.ภควัต ธรรมดี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนางรอง  จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้ปกครองว่าลูกสาวซึ่งเป็นเยาวชนอายุ 15 ปี ถูกแก๊งค้ายาเสพติดกักขังไว้ในห้องพักของบ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอนางรอง  เพื่อบังคับให้ร่วมขบวนการส่งกระจายยา  หากขัดขืนไม่ยอมทำตามจะทำร้ายร่างกาย จึงขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือเพราะกลัวลูกสาวจะได้รับอันตราย      

จากนั้นผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรนางรอง จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาลี  ปรังประโคน รอง ผกก.สภ.นางรอง  , พ.ต.ท.มานิตย์  สร้อยจิตร รอง ผกก.สส.สภ.นางรอง , ร.ต.อ.สมพงษ์ ศรีชุมแสง สวปฯ สภ.นางรอง และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนางรอง ได้ร่วมกันเข้าช่วยเหลือเยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อไปถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าวพบว่ามีการเปิดห้องพัก 2 ห้อง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าขอตรวจค้นภายในห้องเช่าทั้ง 2 ห้อง  ก็พบชายวัยรุ่น 1 คน และเยาวชนหญิงอยู่ภายในห้องอีก 3 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ น.ส.อั้ม (นามสมมติ) เยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ชาวอำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์  ที่ผู้เป็นพ่อโทรไปแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ  ทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือน้องอั้ม เยาวชนหญิงอายุ 15 ปี ก็วิ่งร้องไห้เข้ามากอดผู้เป็นป้าซึ่งเดินทางไปพร้อมกับทีมเจ้าหน้าที่ด้วย 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้ทำการตรวจค้นภายในห้องเช่าทั้ง 2 ห้อง พบทั้งอาวุธปืน ยาบ้า ยาไอซ์จำนวนหนึ่ง รวมถึงอุปกรณ์การเสพ และเครื่องชั่งดิจิตอลสำหรับชั่งยาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในห้องเช่า เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตามขณะเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบพบว่าหนึ่งในแก๊งค้ายา ชื่อว่า นายหลุยส์ อายุ 33 ปี ซึ่งคนเป็นที่กักขังและขู่ทำร้ายเยาวชนหญิงวัย 15 สามารถหลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามน้องอั้ม ที่ติดต่อขอความช่วยเหลือจากพ่อ เล่าให้ฟังว่า ตนเองรู้จักนายหลุยส์ เมื่อประมาณสามเดือนก่อน ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในอำเภอปะคำ จากนั้นนายหลุยส์ ก็ชักชวนให้มาพักอยู่ด้วยที่ห้องเช่า ซึ่งตอนที่ตนเองมาก็จะมีชายและหญิงที่เช่าห้องอยู่ติดกันซึ่งรู้จักกับนายหลุยส์ด้วย จากนั้นนายหลุยส์ ก็จะหลอกล่อให้เสพยาและบังคับให้ร่วมขบวนการค้ายา โดยหลายครั้งจะพาตนเองไปด้วยเวลาที่ไปรับหรือกระจายยาตามจุดต่างๆ หากล่าสุดเธอปฏิเสธไม่ยอมไปด้วยเพราะกลัวจะถูกจับ จึงเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน และนายหลุยส์ ใช้ปืนขู่จะทำร้าย ด้วยความกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยจึงได้โทรศัพท์ไปขอความช่วยเหลือจากผู้เป็นพ่อ 

ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 4 คนไปตรวจปัสสาวะที่ สภ.นางรอง ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งจะได้สอบสวนขยายผลจับกุมแก๊งค้าเสพติด และเครือข่ายที่ร่วมขบวนการ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย