สะเทือนใจ สาวไทยทะเลาะหนุ่มต่างชาติ ก่อนทิ้งเด็กทารกลูกครึ่งไว้หน้าธนาคาร

สะเทือนใจ สาวไทยทะเลาะหนุ่มต่างชาติ ก่อนทิ้งเด็กทารกลูกครึ่งไว้หน้าธนาคาร
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(14 ธ.ค.62) เมื่อเวลา 16.00 น. พ.ต.ต.ประสิทธิ์ ราโอน สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบทารกถูกทิ้งไว้บริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาราไวย์ ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ฉลอง

ที่เกิดเหตุพบเป็นทารกแรกเกิดเพศชาย ผิวขาวคล้ายลูกครึ่ง กำลังร้องไห้งอแง มีผู้เห็นเหตุการณ์ช่วยกันดูแลป้อนนมและอุ้มเดินไปมา จึงได้นำเด็กพร้อมเชิญผู้เห็นเหตุการณ์ไปที่ สภ.ฉลอง เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนที่ทารกถูกทิ้งได้มีชายต่างชาติและหญิงไทย ซึ่งคาดว่าเป็นสามีภรรยาและอาจจะเป็นพ่อแม่เด็กทารก ได้มีปากเสียงกันที่หน้าธนาคาร ก่อนที่ฝ่ายชายจะเดินหนี ส่วนฝ่ายหญิงได้วางลูกที่หน้าธนาคารและเดินหายไป พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์จึงได้เข้าช่วยเหลือก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเด็กทารกคนดังกล่าวไปยัง รพ.ฉลอง เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจร่างกายในเบื้องต้น เป็นเพศชาย สุขภาพแข็งแรงดี ก่อนประสานเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดภูเก็ต กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์มารับตัวไปดูแลระหว่างการติดตามตัวผู้ปกครองต่อไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้ที่นำเด็กมาทิ้งไว้ ซึ่งตามข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเป็นชายต่างชาติไม่ทราบสัญชาติและหญิงไทย อยู่ระหว่างการตรวจสอบ คาดว่าจะทราบตัวและติดตามตัวได้เร็วๆ นี้