"น้องปีใหม่" ช่วยแม่ "แอฟ ทักษอร" ไม่ตอบดราม่าค่ะ! ถูกถามปมเปรียบเทียบ "แมท ภีรนีย์"

"น้องปีใหม่" ช่วยแม่ "แอฟ ทักษอร" ไม่ตอบดราม่าค่ะ! ถูกถามปมเปรียบเทียบ "แมท ภีรนีย์"

ทำเอาเรื่องราวดราม่า ดูซอฟต์ลงไปเยอะเลย เมื่อ น้องปีใหม่ ลูกสาวสุดที่รักของนางเอกคนสวย แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ออกมาช่วยคุณแม่ตอบสื่อมวลชนว่า "ไม่พูดเรื่องดราม่านะคะ" ถึงประเด็นที่มีชาวเน็ต นำภาพของสาวแอฟไปเปรียบเทียบกับนักแสดงสาวรุ่นน้อง แมท-ภีรนีย์ คงไทย ในทำนองว่า พยายามทำตัวคล้ายกัน ทั้งในแง่ของเสื้อผ้าที่สวมใส่ ไปจนถึงท่าโพสถ่ายรูปในอินสตาแกรม

ซึ่งงานนี้นอกจากลีลาการตอบคำถามของ น้องปีใหม่ จะเรียกเสียงหัวเราะให้กับทุกคนแล้ว ทางด้านของ แอฟ ทักษอร ก็ยังเผยด้วยว่า เธอเองก็ไม่อยากจะที่สานต่อประเด็นดราม่าใดๆ เช่นเดียวกัน อีกทั้งภาพการเปรียนเทียบก็ไม่ได้ทำให้เธอรู้สึกหนักใจหรือซีเรียสเลยแม้แต่น้อย พร้อมกันนั้นเจ้าตัวก็ยังถือโอกาสนี้เล่าโมเมนต์สุดน่ารักหลังจัดทริปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ตามประสาคู่แม่ลูกให้เราฟังอีกด้วย

>> "แอฟ ทักษอร" พาน้องปีใหม่เที่ยวญี่ปุ่น เผยรูปท่าบังคับทุกทริปต้องมีท่านี้

"นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่เราสองแม่ลูกได้ออกไปเที่ยวนอกเมือง เพราะปกติจะอยู่แต่ในเมือง อย่างเช่น โตเกียว โอซาก้า แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่เราได้ไป วากายามะ (ยิ้ม) ซึ่งปีใหม่เขาก็ชอบนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่เราได้เปลี่ยนบรรยากาศ ไปเจออากาศเย็นๆ คือขอแค่ได้วิ่งเล่นนอกสถานที่เขาก็โอเคแล้วค่ะ เพราะเขาชอบอากาศหนาว ยิ่งหนาวจะยิ่งคึกเป็นพิเศษ"

"สำหรับทริปนี้ก็ถือว่าเป็นทริปเที่ยวต่างประเทศช่วงปีใหม่ไปด้วยในตัวเลย เพราะปกติแล้วช่วงวันสิ้นปีเราจะอยู่ในกรุงเทพเป็นหลัก เนื่องจากต้องพาน้องปีใหม่ไปทำบุญวันเกิด ไปวัด และก็จัดปาร์ตี้เล็กๆ ภายในครอบครัว ปกติทุกปีเราจะทำกันแบบนี้อยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) ส่วนเรื่องเที่ยวต่างประเทศในอนาคตก็คงมีอยู่เรื่อยๆ เพราะเราก็มีกันอยู่แค่นี้สองคนแม่ลูก ไปไหนก็ไปกันค่ะ"

"เรื่องของขวัญวันเกิด ถามว่าโดยปกติแล้วน้องปีใหม่ขอไหม เอ่อ...ก็คือโดยปกติของเด็กเวลาเจออะไรที่น่ารัก หรือเจออะไรที่เขาอยากได้เขาก็จะขอ แต่แอฟก็จะพูดกับเขาเสมอนะคะว่า เราจะไม่ให้ของขวัญกันง่ายๆ นะ แต่เราจะให้กันตามวาระโอกาส อย่างเช่น วันเกิด หรือถ้าเวลาที่เขาไปเที่ยวที่ไหนแล้วเจอของถูกใจ เขาก็จะชี้บอกแอฟว่า อันนี้หนูจองนะแม่ วันเกิดหนูจะเอาอันนี้ ประมาณนั้นค่ะ"

เห็นว่าน้องปีใหม่เป็นเด็กที่ชอบเต้น เราในฐานะคุณแม่สนับสนุนเขาอย่างไรบ้าง ?
"แอฟเชื่อว่าหลักสูตรทางวิชาการของโรงเรียนที่มีต่อเด็กๆ เป็นเรื่องที่ต้องมาก่อนแน่นอนอยู่แล้วค่ะ แต่การเสริมทักษะต่างๆ ก็เป็นเรื่องจำเป็นเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กยุคใหม่ ทั้งด้านดนตรี และกีฬา ส่วนการเรียนเสริมทักษะด้านอื่นๆ นั้น ตอนนี้ปีใหม่ก็เรียนอยู่หลายอย่างค่ะ แต่เรื่องการเรียนเต้น ปีใหม่จะเรียนเต้นแค่เฉพาะบัลเล่ต์อย่างเดียว ไม่ได้เรียนเต้นด้านอื่นๆ ซึ่งจริงๆ ก็มีหลายคอมเมนต์เหมือนกันนะคะที่แอฟเห็นพิมพ์ถามกันมาว่าทำไมไม่ส่งน้องไปเรียนเต้น คือแอฟไม่ได้คิดว่าจะไม่ส่งนะคะ เพียงแต่แอฟอยากให้รอเวลาอีกสักหน่อย"

"จริงๆ เขาเพิ่งมาขอเองค่ะว่าอยากเรียนรำไทย เพราะช่วงหลังเหมือนเขาเริ่มอินกับอะไรไทยๆ มากขึ้น อย่างล่าสุดเขาได้มีโอกาสไปดูโขนมา 2 รอบ ก็ชอบมาก กลับมาเล่าให้แอฟฟังเป็นฉากๆ ได้เลย"

น้องปีใหม่ - "หนูชอบค่ะ"

แอฟ ทักษอร และ แมท ภีรนีย์ ภาพบางส่วนที่ถูกชาวเน็ตเปรียบเทียบ

ถามถึงประเด็นที่มีคนนำภาพของ แมท ภีรนีย์ มาเปรียบเทียบ และวิจารณ์ว่าพยายามจะเป็นแบบเรา เรื่องนี้พี่แอฟรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
"เอาจริงๆ แอฟไม่เห็นข่าวนะคะ แต่ว่ามันก็นานมากแล้วนะคะที่มีประเด็นอะไรทำนองนี้ ที่ผ่านมาในอดีตแอฟก็เคยเห็นบ้าง แต่ว่าถ้าเป็นเหตุการณ์ ณ ปัจจุบัน แอฟไม่เห็นค่ะ"

เหมือนเขานำภาพชุดมาเปรียบเทียบ นำภาพท่าโพสต่างๆ มาเปรียนเทียบ และบอกว่าพยายามเป็นเหมือนเรา ?
น้องปีใหม่ - "ไม่พูดเรื่องดราม่านะคะ"

แอฟ - "ใช่ไหมคะ เราต้องไม่ดราม่าค่ะ ถูกต้องลูก (ยิ้ม)"

เราเหนื่อยใจไหมที่เรื่องราวมันก็ผ่านมาเป็นปีแล้ว แต่คนยังดึงเราไปเปรียบเทียบอยู่ตลอด ?
น้องปีใหม่ - "หนูไม่ชอบพูดดราม่า"

แอฟ - "(หัวเราะ) ก็อย่างที่เด็กหญิงเอวาริณ บอกเลยค่ะ ก็คือเราไม่อยากดราม่าแค่นั้นเอง แต่ถามว่าหนักใจอะไรไหม เอ่อ...แอฟรู้สึกว่าแอฟเลยจุดที่จะต้องมาอะไรพวกนี้แล้ว คือเราแค่รู้สึกว่าเราจะทำให้ดีที่สุดในทุกๆ การดำเนินชีวิต การทำงาน การเจอสื่อ การให้สัมภาษณ์ก็พอ และสิ่งที่ทำได้ดีที่สุดก็คือการไม่สานต่อเรื่องเท่านั้นเอง"

>> ขำกันใหญ่ เมื่อ "เติ้ล กิตติภัค" เผยภาพฝันร้ายของ "แอฟ ทักษอร"

>> "แอฟ ทักษอร" เผชิญหน้า "สงกรานต์" ในงานแต่งเพื่อน แค่ผ่านกันเฉยๆ ไม่ได้ทักทาย