อลหม่านห้างดังย่านบางพลี ปลั๊กไฟช็อต-ไฟลุกไหม้ ลูกค้ารีบวิ่งหนีตาย

อลหม่านห้างดังย่านบางพลี ปลั๊กไฟช็อต-ไฟลุกไหม้ ลูกค้ารีบวิ่งหนีตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เกิดเหตุปลั๊กพ่วงช็อต เกิดไฟลุกไหม้และควันคลุ้งจากร้านขายของเล่น กลางห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านบางพลี ประชาชนรีบวิ่งหนีตายจ้าละหวั่น เคราะห์ดีไม่ลุกลาม

(12 ธ.ค.) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก ที่นี่..บางพลี ได้โพสต์ภาพเหตุสายไฟปลั๊กพ่วงเกิดการช็อตและลัดวงจร ทำให้เกิดเปลวเพลิงลุกไหม้ ภายในร้านขายของเล่นแห่งหนึ่ง อยู่ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้เกิดกลุ่มควันจำนวนมากคลุ้งกระจายอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว ทำให้ประชาชนที่เข้าไปใช้บริการ รวมทั้งร้านค้าต่างที่อยู่ในชั้นที่เกิดเหตุพากันตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เคราะห์ดีที่พนักงานและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ช่วยกันใช้ถังเคมีดับเพลิงและช่วยกันฉีดสกัดดับไฟเอาไว้ได้ ก่อนที่จะลุกลาม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในห้างดังกล่าว พบว่าร้านขายของเล่นที่เกิดเหตุมีการปิดประตูเหล็กล็อกกุญแจอย่างแน่นหนา ในขณะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้พยายามเข้าปิดกั้นไม่ให้ผู้สื่อข่าวได้เข้าบันทึกภายทำข่าวแต่อย่างใด

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นสายไฟที่เสียบต่อพ่วงกันไปในหลายจุด และคาดว่านั่งจะเป็นปลั๊กและสายไฟที่ไม่ได้มาตรฐานและมีการเสียบต่อพ่วงใช้งานมากเกินไป จึงทำให้สายไฟทีมีขนาดเล็กเกิดความร้อน และทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่สายและปลั๊กไฟดังกล่าว เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ในห้างช่วยกันดับไฟเอาไว้ทัน