สั่งย้าย "ผอ.หัวร้อน" ด่ากราดครู-นักเรียน เจ้าตัวยื่นขอย้ายตัวเองเช่นกัน

สั่งย้าย "ผอ.หัวร้อน" ด่ากราดครู-นักเรียน เจ้าตัวยื่นขอย้ายตัวเองเช่นกัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ต้นสังกัดสั่งย้าย ผอ.หัวร้อน ด่ากราดครู-นักเรียน ไปช่วยราชการชั่วคราว หวั่นเกิดเหตุบานปลาย ขณะที่เจ้าตัวก็ยื่นหนังสือขอย้ายไปโรงเรียนอื่นเช่นกัน เร่งพิจารณาด่วนเป็นกรณีพิเศษ

ความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองและชาวบ้านใน ต.หนองปล่อง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ได้รวมตัวถือป้ายชุมชนประท้วง บริเวณหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง เพื่อขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียน เมื่อวานนี้ (11 ธ.ค.) โดยกล่าวหาว่า ผอ.เพิ่งย้ายตำแหน่งมาเพียงไม่กี่วัน ได้แสดงพฤติกรรมไม่สุภาพ ทั้งกับครู, เด็กนักเรียน และผู้ปกครอง หมิ่นเหยียมหยามต่างๆ เช่น "ไม่มีการศึกษา" หรือ "สันดานเลวมาก"

ล่าสุดในวันนี้ (12 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 ในฐานะต้นสังกัด ซึ่งมี นายประยงค์ เลาลักษณ์จรรยา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1 (รักษาราชการแทน ผอ.สพป.เขต 1) ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นได้มีคำสั่งให้ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว ย้ายมาช่วยราชการที่ สพป.เขต 1 เป็นการชั่วคราวก่อน เพื่อแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นไม่ให้เกิดความรุนแรงบานปลาย

ขณะที่ ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าว ก็ได้ทำหนังสือมายังเขตพื้นที่การศึกษาต้นสังกัด เพื่อแจ้งความประสงค์ขอย้ายตัวเองไปดำรงตำแหน่งยังโรงเรียนอื่นด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งทางเขตก็เตรียมสรุปเรื่องส่งไปยังคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด หรือ (กศจ.) เพื่อเข้าที่ประชุมพิจารณาดำเนินการเป็นกรณีพิเศษตามคำร้องขอ เพื่อแก้ไขปัญหาและความรุนแรงบานปลายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ ทางเขตการศึกษาต้นสังกัดยังได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชา ประกอบการพิจารณาดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนต่อไปด้วย

>> ประท้วงไล่ ผอ.โรงเรียน เพิ่งย้ายมาแค่ 5 วัน ด่ากราดครู-ผู้ปกครอง "ไม่มีการศึกษา"