อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ ม.ดัง เสียชีวิตบนกองหนังสือ เพื่อนบ้านเพิ่งรู้เพราะกลิ่นโชย

อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ ม.ดัง เสียชีวิตบนกองหนังสือ เพื่อนบ้านเพิ่งรู้เพราะกลิ่นโชย
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

(11 ธ.ค.62) ร.ต.อ.อิสรพงศ์ ผาผาย รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในบ้านหลังหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 38 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งรุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องโถงในชั้น 1 มีกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง ขณะเดียวกันพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ รศ.ดร.ไพโรจน์ อายุ 70 ปี อดีตคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สภาพศพนอนคว่ำหน้า นอนทับกองหนังสือ-กองเอกสาร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสามส่วนสีน้ำตาล

จากการสอบถามเพื่อนบ้านระบุว่า ผู้ตายอาศัยคนเดียวที่บ้านหลังนี้มานานกว่า 10 ปี แต่ไม่เห็นตัวผู้ตายมาหลายวันแล้ว คิดว่าเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนจะได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงจึงไปตะโกนเรียกที่บ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ด้วยความที่สนิทกันผู้เสียชีวิตมาก จึงเข้าในบ้านเนื่องจากประตูไม่ได้ล็อค ก่อนจะพบศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นโรคผู้สูงอายุ อาจเป็นลมแล้วไม่มีผู้พบเห็น กระทั่งเสียชีวิต จึงได้นำศพส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนประสานญาติเข้ารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์  ผู้เสียชีวิต เป็นนักวิจัยอาวุโสและเป็นคอลัมนิสต์เขียนให้กับสำนักข่าวต่าง ๆ