"ฝน ศนันธฉัตร" เผยสถานะ "กี้ สราวุธ" เรียกแฟนได้ เคลียร์สัมพันธ์ถูกกล่าวหาเป็นภรรยาน้อย

"ฝน ศนันธฉัตร" เผยสถานะ "กี้ สราวุธ" เรียกแฟนได้ เคลียร์สัมพันธ์ถูกกล่าวหาเป็นภรรยาน้อย

ทำเอาแฟนคลับใจหายไปตามๆ กัน เมื่อนักแสดงสาว ฝน-ศนันธฉัตร ธนพัฒน์พิศาล หรือ ฝน ฮอร์โมน ประสบอุบัติเหตุนั่งมากับรถหรูเสียหลักพุ่งชนแท่งปูนแบริเออร์แนวกันสถานที่ก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้า ซึ่งทั้งคนขับและตัวเธอเองตอนนี้ปลอดภัยแล้วทั้งคู่

ล่าสุด ฝน ศนันธฉัตร ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนให้ฟังถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดเป็นครั้งแรก พร้อมเผยถึงความสัมพันธ์กับหนุ่มคนขับดีกรีนักแข่งชื่อดัง กี้ สราวุธ ว่าคบหาดูใจกันมาเกือบปีแล้ว ใช้คำว่าแฟนได้ไม่ติดขัด ยืนยันอีกฝ่ายไม่เคยแต่งงานและไม่มีภรรยา อาจจะเป็นการเข้าใจผิดระหว่างฝ่ายชายกับพี่ชายเขา พร้อมเผยเตรียมดำเนินคดีกับเพจดังที่ปล่อยข่าวมั่วอย่างแน่นอน

ถามถึงอาการตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ?
"ค่ะ คือหนูเอ็กซเรย์แล้ว และก็ทำการอัลตร้าซาวด์ ไม่ได้แหก ไม่ได้หัก ไม่ได้แตก และไม่ได้ผ่าตัดอะไร แต่จะปวดหมอนรองกระดูกค่ะ ก็ทานยาตามอาการ ไม่ได้ต้องค้างหรือแอดมิทอะไร ที่คืนแรกต้องอยู่โรงพยาบาลเพราะคุณหมอจะดูว่ารถมันชนแรง จะมีอาการทางสมองหรือเปล่า หรือจะมีอะไรกระทบกระเทือน ก็รอดูประมาณ 15 ชั่วโมง แต่ก็ไม่เป็นอะไร ก็กลับบ้านได้ค่ะ"

เรารู้ตัวไหมว่ารถชน ?
"รู้ค่ะ คือทั้งหนูและคนขับรู้ตัว 100 เปอร์เซ็นต์เลย เราขับตรงมาอย่างเดียว และตรงนั้นเป็นทางก่อสร้างและลื่น ลื่นแบบ 1 วินาทีอ่ะค่ะ คือรถไม่ได้ปาดซ้ายปาดขวา พอชนเข้าไปปุ๊บหยุดทันทีเลย มันก็เลยดูรุนแรง"

วินาทีที่ชนตกใจแค่ไหน เราทั้งคู่ยังมีสติอยู่ไหมตอนนั้น ?
"ตกใจว่าเกิดอุบัติเหตุ แต่ถ้าถามว่าจำได้ไหม จำได้ 100 เปอร์เซ็นต์เลยค่ะ เพราะเราก็เป็นคนโทรศัพท์ติดต่อญาติ และโทรหาคุณแม่ด้วย ไม่ได้มีการสลบหรือน็อคทั้งคู่เลย"

แต่สภาพรถที่เห็นชนจนพังยับมากเลย ?
"คือตอนแรกไม่คิดว่ารถจะหนักขนาดนี้ เราออกจากรถมาเราก็ตกใจว่ามันหนักมากเลย และเราก็อยากรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราก็เลยถามทางเฟอร์รารี่ไป เขาก็อธิบายให้ฟังว่าพอมันเป็นรถแบบนี้ เวลาชนปุ๊บเครื่องข้างหน้ามันจะตกลงพื้น ถ้าเป็นรถบางรุ่นมันจะอัดเข้าตัว และพวงมาลัยมันจะยกขึ้น เป็นระบบเซฟตี้ของเขา อีกอย่างกระจกก็เป็นกระจกนิรภัยมันก็เลยไม่เข้าหน้า ก็เลยไม่ต้องไปเกาหลี (หัวเราะ)"

คนก็ตั้งคำถามวันนั้นขับเร็วเกินลิมิตด้วยหรือเปล่า ?

"ไม่ได้เร็วมาก เพราะถนนแถวนั้นก่อสร้างอยู่ หลุมบ่อเยอะ ซิ่งไม่ได้อยู่แล้ว แต่ด้วยความที่มันไม่ได้มีอะไรมาลดแรงกระแทก เราไม่ได้เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา หรือขูดเลย คือมันหยุดภายใน 1 วินาทีอ่ะค่ะ และมันเป็นขอบแบริเออร์ เหมือนช่องนั้นเป็นช่องเข้าออกของรถก่อสร้างพอดี มันก็เลยเป็นช่วงที่ว่างอยู่ เลยเข้าขอบปูนแล้วหยุดเลย มันก็เลยดูว่าแรง"

เรารู้สึกว่าถนนลื่นเลยเหรอ ?
"ปืดเลยค่ะ ทีเดียว 1 วินาที คือยังไม่ทันได้ตกใจ อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นเลย"

ทางเราไม่ได้เป็นอะไร แล้วคนขับเป็นอะไรมากไหม ?
"เป็นค่ะ ขาหักค่ะ และกระดูกแขนร้าว ต้องผ่าและใส่เหล็กที่ขาค่ะ"

ไม่ได้มีการดื่มเครื่องดื่มมึนเมามาก่อนหน้าใช่ไหม ?
"ไม่ได้ดื่มค่ะ"

หลังจากเกิดอุบัติเหตุก็มีเพจหนึ่งเขียนเรื่องราวระหว่างเรากับคนขับ ?
"ค่ะ คือตอนนั้นหนูยังอยู่โรงพยาบาลอยู่เลย พอตื่นมา อ้าว ข่าวเต็มเลย ซึ่งข่าวอุบัติเหตุเราเข้าใจว่ามันเป็นการรายงานปกติ แต่ก็มีอยู่เพจหนึ่งคล้ายเพจเอาไว้เม้าท์ดารา เพื่อนๆ ก็ส่งมาให้แล้วบอกเห็นข่าวนี้ไม่โอเคเลยทั้งคอมเมนต์ ทั้งเนื้อหา พอเราเข้าไปอ่านพูดจริงๆ เลย ก็โกรธค่ะ เพราะไม่เป็นความจริงเลย มันไม่ได้เสียหายแค่หนูหรือพี่กี้ที่เป็นคนขับรถ แต่มันเสียหายไปถึงภรรยาและพี่ชายของเขาคือเฮียโต้ง"

"เพราะพอเห็นข่าวปุ๊บคนที่รู้จัดเฮียโต้งก็โทรมา คนที่รู้จักภรรยาเขา พี่มินนี่ ก็โทรมา คือทุกคนวุ่นวายกันไปหมดเลยว่า นอกจากอุบัติเหตุใครกันแน่ที่เจ็บ และยังมีข่าวมือที่สามอะไรทำนองนี้ออกมาด้วย คือตกใจกันหลายฝ่ายมากค่ะ"

เหมือนข้อความที่เพจเขียนบอกว่าเราเป็นภรรยาน้อยของเขา โกรธขนาดไหน ?
"โกรธมากเลย เพราะส่วนตัวเรารู้ว่าอะไรถูกอะไรควร มันก็เป็นไปตามนั้น อีกอย่างคนกำลังเจ็บอยู่ เจ็บตัวแล้วต้องมาเจ็บใจด้วย"

ความสัมพันธ์ของเรากับกี้คืออะไร ?
"ก็คบกันอยู่ค่ะ (ยิ้ม)"

เรียกว่าเป็นแฟนกันได้ไหม ?
"ใช่ค่ะ เรียกอย่างนั้นก็ได้ จริงๆ คือเวลาหนูไปไหนมาไหนไม่ได้ปิด แต่เป็นคนไม่ได้ลงรูปคู่มาแต่ไหนแต่ไร ตอนนี้ก็เลยได้เห็นรูปหมดเลย (หัวเราะ)"

คบกันมานานหรือยัง ?
"รู้จักจริงๆ 2 ปีกว่า แต่มาคุยจริงจังประมาณต้นปีค่ะ ความสัมพันธ์ก็คืบหน้ามาเรื่อยๆ คือหนูเป็นคนที่คุยกับใครคุยนาน ช่วงที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้มีข่าวเพราะเรายังทำความรู้จักกันอยู่"

เราทราบหรือยังถึงเหตุผลที่ทางเพจเขาลงข่าวแบบนี้ไปเพราะอะไร ?
"คือหนูไม่ได้รู้จักกับทางแอดมินส่วนตัว ก็เลยให้ทนายความเตรียมเอกสารเพื่อดำเนินคดีค่ะ"

วันนั้นที่อยู่ในรถมีกี่คน ?
"คือรถนั่งได้ 2 คนค่ะ มีหนูกับพี่กี้เป็นคนขับ"

ที่ก่อนหน้านี้เราบอกภรรยาเขา หมายถึงใคร ?
"เอาใหม่ๆ เดี๋ยวหนูจะไล่เรียงใหม่ (หัวเราะ) คนขับรถคือพี่กี้ คนนั่งคือหนู ทีนี้พอมีข่าวออกไปแล้วมีเพจหนึ่งโพสต์รูปผิดเพราะนามสกุลเดียวกัน พี่กี้กับเฮียโต้งเป็นพี่น้องกัน แต่เพจโพสต์รูปพี่ชายนั่นก็คือเฮียโต้งลงไป ซึ่งภรรยาขาคือพี่มินนี่ ทุกคนเลยโทรศัพท์กันมาถามรับสายไม่ถ้วนว่าเกิดอะไรขึ้น และมีเพจไปเม้าท์ว่าพี่กี้มีภรรยาอยู่แล้ว กำลังดูแลกันอยู่ ส่วนหนูมีคุณแม่กับผู้จัดการดูแลอยู่ มันก็กลายเป็นความเดือดร้อน 3-4 คนไปเลยค่ะ"

ยืนยันว่าพี่กี้ไม่เคยแต่งงาน ?
"ยังไม่เคยแต่งงานค่ะ และไม่ได้มีภรรยาอยู่แล้วด้วย"

พี่เขาเห็นข่าวแล้วว่ายังไงบ้าง ?
"ตอนนั้นเขายังนอน ICU อยู่เลยค่ะ (หัวเราะ)"

เราเคยคิดไหมว่าไม่เคยทำอะไรให้ใครมาก่อน แต่ทำไมจู่ๆ ถึงมีข่าวว่าไปเป็นภรรยาน้อยคนอื่น ?
"คือมันมีเพจที่โพสต์รูปผิด อาจจะหาข้อมูลจากนามสกุล แล้วมีรูปที่หน้าชัดมาก อันนี้สมมตินะคะเขาคงเอาไปพูดกับเพจ หนูไม่แน่ใจว่ามาจากไหน แต่เห็นแน่ๆ คือโพสต์รูปผิดก่อน แต่ที่เพจเม้าท์ดาราโพสต์รูปที่ถูกต้อง เป็นรูปหนูกับพี่กี้ แต่ว่าเนื้อข่าวมันปนไปเรื่อยค่ะ แล้วมีการบอกว่าโทรศัพท์ไปหาให้เขาลบโพสต์ แต่หนูอ่ะไม่มีคอนแทกต์กับเพจนั้น และไม่ทราบว่าใครเป็นแอดมิน คือทั้งโพสต์เอง และที่บอกมีคนสั่งลบคือลบเอง ทำเองทุกอย่างเลยค่ะ"

จะดำเนินคดีจริงๆ ใช่ไหม ?
"ค่ะ ก็คุยกับทนายแล้ว และกำลังเตรียมเอกสารอยู่ คือหนูไม่ได้รู้จักกับทางแอดมินเป็นการส่วนตัว จะผ่านทางตำรวจ ต้องไปแจ้งตำรวจไอที ทีนี้จะฟ้องรวบ คือรอพี่กี้ออกจากโรงพยาบาลได้ก่อน"

ยืนยันว่าฟ้องแน่นอน ?
"ฟ้องค่ะ"

รวมถึงคนที่คอมเมนต์ด้วยใช่ไหม ?
"คอมเมนต์บางทีเป็นแอคเคาท์จริง บางทีเป็นแอคเคาท์ปลอม เราก็ต้องไปสืบจากชื่อนามสกุลและโปรไฟล์ที่ถูกต้อง จะได้เจอบุคคลนั้นค่ะ"

ทางเพจได้ติดต่อกลับมาไหม ?
"ไม่มีค่ะ ไม่มีใครติดต่อมา และก็ปิดเพจหนีไปแล้วด้วยค่ะ (หัวเราะ)"

ต้องการให้เขารับผิดชอบยังไงบ้าง ?
"คือหนูไม่ทราบเรื่องกฎหมายทางแพ่ง ทางอาญา ทำอะไรได้บ้าง ก็ต้องให้ทางตำรวจและพี่ทนายคุยให้ เพราะหนูไม่มีความรู้ทางนี้"

หลายคนบอกฝนเอาจริงมาก ไม่ต้องการรับคำขอโทษเลย ?
"หนูรู้สึกว่าไม่ใช่หนูคนแรกที่เจอเรื่องนี้ พี่ๆ เพื่อนๆ ในวงการบันเทิงเจอเรื่องนี้มาเยอะ และไม่มีใครทำอะไรเลย โอเคอาจจะรู้สึกว่าเราปล่อยผ่านไป ไม่เอามาเป็นทุกข์กับเรา แต่หนูว่ามันไม่ใช่ครั้งแรกเป็นครั้งที่ร้อย หรือครั้งที่เท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ที่เจอแบบนี้ ต่างก็พูดต่อกันไปเรื่อยๆ หนูเลยคิดว่าถ้ามันมีกรณีตัวอย่างสักครั้งหนึ่ง ก็จะรู้ว่าอะไรควรไม่ควร"

ตกใจตัวเองไหมรถชนขนาดนี้แต่ไม่เป็นอะไรเลย หลายคนถามมีพระดีหรือเปล่า ?
"(หัวเราะ) ตอนนั้นที่เกิดอุบัติเหตุหนูคิดอย่างเดียวว่าจะเอาตัวเองไปถึงโรงพยาบาลให้เร็วที่สุด เลยไม่ได้คิดอะไรเลยค่ะ"

อาการพี่กี้ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง ออกจากโรงพยาบาลตอนไหน ?
"ก็ต้องรอคุณหมอบอกค่ะว่าจะออกได้เมื่อไหร่ เพราะผ่าตัดนานมาก 6 ชั่วโมง มีผ่าขากับแขนขวาค่ะ ส่วนสมองปกติดี คอไม่หัก ไม่ร้าว"

กลัวการขับรถหรือนั่งรถเลยไหม ?
"ก็ยังขับรถไปทำงานอยู่ค่ะ แต่ก็ต้องขับแบบปลอดภัย"