พ่อสุดทนลูกชายนิสัยทราม รัวยิง 4 นัดคาสำรับข้าว ลั่นไกเจาะอกข้างซ้ายตัวเองดับ

พ่อสุดทนลูกชายนิสัยทราม รัวยิง 4 นัดคาสำรับข้าว ลั่นไกเจาะอกข้างซ้ายตัวเองดับ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(9 ธ.ค.62)  เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.ท อธิคม ทองแดง  รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง กลางบ้านพบศพ นายสมนึก อายุ 51 ปี  สภาพนอนหงาย สวมใส่เสื้อโปโล กางเกงขาสั้นสีเทา มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่บริเวณหน้าอกด้านซ้าย 1 นัด เลือดไหลนองพื้นบ้าน ใกล้กัน พบอาวุธปืนขนาด .38  ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ใกล้กันยังพบสำหรับกับข้าว มีเศษข้าวกระจายเกลื่อนพื้นบ้าน ทีวียังเปิดอยู่ ส่วนผู้บาดเจ็บที่ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชาวบ้านช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลบางปะอิน ทราบชื่อ นาย อิทธิศักดิ์ อายุ 24 ปี เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด เดียวกัน เข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 4 นัด  อาการสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถาม นางเพ็ญนีติ์ อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพรับเหมาก่อสร้างและมีลูก 2 คนเป็นผู้หญิง 1 คน มีอาการป่วยทางจิต และผู้ชาย  1 คนคือผู้บาดเจ็บ โดยเมื่อช่วงเย็น  สามีได้โทรศัพท์ไปหาตนบอกว่ายิงลูกชายแล้วให้ไปดูที่โรงพยาบาล  ตนจึงรีบออกจากโรงงาน สามีโทรกลับมาอีกว่าไม่ต้องไปโรงพยาบาลแล้วให้กลับมาที่บ้านเลย จึงรีบเดินทางกลับมาที่บ้าน ยังไม่ทันถึงบ้าน มีญาติโทรบอกว่าสามียิงตัวเอง เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุนั้น เพราะสามีกับลูกชาย มีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เพราะลูกชายจะมีพฤติกรรม ติดยาเสพติดและชอบตบตีภรรยา ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ลูกชายทะเลาะกับภรรยาอีกและทำร้ายร่างกาย สามีได้ออกไปห้ามปราม แต่ไม่ยอมเลิก จากนั้นสามีได้หนีออกไปนอนที่ปั๊มน้ำมันเพื่อสงบติอารมณ์ กลับเข้ามาบ้านช่วงเช้า ส่วนตนออกไปทำงาน

สอบถาม นายชลอ อายุ 28 ปี เพื่อนบ้าน ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียปืนดังขึ้นติดต่อกัน 4 นัด จึงรีบวิ่งเข้ามาดูพบผู้บาดเจ็บนอนอยู่ ส่วนผู้เสียชีวิตยืนถือปืนอยู่ บอกว่าเอามันไปส่งโรงพยาบาล กูไม่ไป ระหว่างที่กำลังจะนำร่างของผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ผู้เสียชีวิตได้โทรบอกกับภรรยาว่ายิงลูกชายแล้วให้รีบกลับมา ส่วนสาเหตุทะเลาะวิวาทกันอย่างไรไม่เห็นเหตุการณ์

น.ส.วรรณรี อายุ 28 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ ยังอยู่ในอาการตกใจ บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ตนเองกับผู้บาดเจ็บมีปากเสียงกันขณะกำลังนั่งกินข้าวอยู่ และถูกทำร้ายร่างกาย จนพ่อได้เข้ามาต่อว่าสามี และมีปากเสียงกัน จากนั้นผู้เป็นพ่อได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ลูกชายจำนวนหลายนัด

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบผู้บาดเจ็บและภรรยาของผู้บาดเจ็บอีกครั้งอย่างละเอียด พร้อมสอบสวนพยานแวดล้อม ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าผู้เสียชีวิตเกิดความเครียดกับพฤติกรรมของลูกชายที่ติดยาเสพติดและทะเลาะกับภรรยา ทำร้ายร่างกายภรรยา พยายามจะห้ามปรามหลายครั้ง จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงลูกชายแล้วใช้อาวุธปืนยิงตัวเองตายตาม