ลูกชายวัย 19 เล่านาทีคลื่นซัดเรือล่ม จมทะเลพร้อมพ่อ สุดท้ายรอดตายคนเดียว

ลูกชายวัย 19 เล่านาทีคลื่นซัดเรือล่ม จมทะเลพร้อมพ่อ สุดท้ายรอดตายคนเดียว
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

คลื่นลมแรง ทำให้เรือประมงพื้นบ้าน ล่มชาวประมง 2 พ่อลูก ลูกรอดชีวิต พ่อกลายเป็นศพลอยกลางทะเล เจ้าหน้าที่เร่งนำศพขึ้นฝั่ง                            
                                 

(9 ธ.ค.62) เกิดเหตุสองพ่อลูกชาวประมงพื้นบ้าน ม.7 ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง ได้ออกเรือจากบ้านแหลมไทร ม.3 ต.เขาไม้แก้ว เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ธันวาคม 2562 เพื่อไปวางอวนปู ที่บริเวณเกาะปอ (จุดเรือปูน) อ.เกาะลันตา จ.กระบี่  หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อกับบุคคลทั้งสองได้ โดยเบื้องต้นคาดว่าประสบเหตุเรือล่มนั้น ซึ่งชาวประมงและชาวบ้านรวมทั้งเจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันค้นหา

จนเมื่อวานนี้ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมานี้ ชาวประมงได้ค้นพบ นายวิทวัส อายุ 19 ปี ที่บริเวณหินธง หัวเกาะไหง  ต.เกาะลันตาใหญ่ อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ในสภาพปลอดภัย โดยร่างกายมีร่องรอยถลอกไปทั่วร่างาย แต่ไม่พบบาดแผลที่บาดเจ็บรุนแรงอย่างใด ได้แจ้งกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วยว่า ขณะออกเรือเพื่อทำการประมง ได้เกิดคลื่นลมแรงทำให้เรือล่ม พ่อกับตนถูกคลื่นซัดไปคนละทิศคนละทาง ตนถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งที่หัวเกาะไหง จึงรอดตายมาได้

ในเวลาต่อมาชาวประมงและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ช่วยกันค้นหานายโสภณ เผื่อจะรอดชีวิตติดที่เกาะใดเกาะหนึ่ง จนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมานี้ วันที่ 9 ธ.ค.2562  ชาวประมงพื้นบ้านอาสาสมัครเจ้าหน้าที่หลาย ๆ ฝ่ายร่วมกันค้นหาว่า ได้พบร่างนายโสภณ อายุ 38 ปี ลอยเสียชีวิตอยู่กลางทะเลที่บริเวณระหว่างเกาะไหง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ กับ  เกาะยา อ.สิเกา  จ.ตรัง สภาพศพคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน  โดยมีการแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สิเกา ทำการชันสูตรพลิกศพซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรีบนำศพขึ้นฝั่งที่บริเวณแหลมไทร อ.สิเกา จ.ตรัง เพื่อมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญศพทางศาสนาต่อไป