"สตีฟ ฮาร์วีย์" พูดไม่ผิด มิสยูนิเวิร์สยืนยัน "ฟิลิปปินส์" ชนะชุดประจำชาติ

"สตีฟ ฮาร์วีย์" พูดไม่ผิด มิสยูนิเวิร์สยืนยัน "ฟิลิปปินส์" ชนะชุดประจำชาติ

กองประกวดมิสยูเวิร์สออกมายืนยัน "สตีฟ ฮาร์วีย์" ไม่ได้ประกาศผิด รางวัลชุดประจำชาติปีนี้เป็นของ "ฟิลิปปินส์" ไม่ใช่ "มาเลเซีย" ตามที่ออนแอร์ผ่านทีวี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในการถ่ายทอดสดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2019 ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีเหตุการณ์ที่ชวนสับสนเกิดขึ้นระหว่างการออกอากาศ โดยเฉพาะการประกาศผลผู้ชนะรางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมประจำปี กลายเป็นประเด็นถกเถียงว่า ชุดจากฟิลิปปินส์ หรือ ชุดจากมาเลเซีย ชุดใดกันแน่ที่ได้รับรางวัลอย่างแท้จริง

ภาพจากการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์เผยให้เห็นช่วงที่ สตีฟ ฮาร์วีย์ ได้ประกาศผลรางวัลผู้ชนะรางวัลชุดแต่งกายประจำชาติยอดเยี่ยมในปี 2019 ที่ปรากฏว่าคนที่มายืนเคียงข้างเขาคือ ชเวตัน เซคฮอน มิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย กับชุดนาซิลามะ ที่สะท้อนสำรับอาหารท้องถิ่น ในสไตล์เปอรานากัน ที่น้ำหนักชุดมากกว่า 28 กิโลกรัม

แต่จากช่วงเวลาออกอาการนั้นได้เผยให้เห็นว่า ช่วงก่อนตัดภาพมาพูดคุยกับมิสยูนิเวิร์สมาเลเซีย ทางทีมงานได้ตัดต่อใส่ภาพ กาซินี กานาดอส มิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ เป็นผู้ชนะรางวัลนี้ โดยในตอนแรก สตีฟ ได้ประกาศชัดเจนไปแล้วว่า ชุดจากฟิลิปปินส์เป็นผู้ได้รางวัล แต่มาแก้ต่างในภายหลัง ให้รางวัลตกเป็นของชุดจากมาเลเซีย กลายเป็นโมเมนต์ที่สร้างความสับสนเป็นอย่างมาก

กระทั่งล่าสุด ทวิตเตอร์ประจำกองประกวดฯ @MissUniverse ได้โพสต์ยืนยันชัดเจนอีกครั้งว่า สตีฟไม่ได้ประกาศผิดแต่อย่างใด เขาประกาศผลถูกต้องแล้ว และผลก็คือชุดประจำชาติประจำปีนี้ตกเป็นของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลมีเดียและแฟนนางงามเป็นอย่างมาก เพราะมองว่าอาจจะเป็นเพียงการสร้างกระแสหรือไม่

>> ติดตามทุกข่าวสารเกี่ยวกับ Miss Universe 2019 ทั้งหมดได้ที่นี่

21stevedontwrong-1