นิตยสารสุดสัปดาห์ ประกาศอำลาแผงอีกเล่ม ปิดตำนานสิ่งพิมพ์ 36 ปี

นิตยสารสุดสัปดาห์ ประกาศอำลาแผงอีกเล่ม ปิดตำนานสิ่งพิมพ์ 36 ปี
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

นิตยสารสุดสัปดาห์ ได้ประกาศอำลาแผงหนังสือ หลังโลดแล่นในวงการมายาวนานกว่า 36 ปี ได้ยุติพิมพ์ออกเล่มสิ้นปีนี้ พร้อมปรับแผนเป็นสื่อออนไลน์แทน

(9 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียได้พากันแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา หลังมีกระแสข่าวว่า นิตยสารสุดสัปดาห์ นิตยสารรายเดือนที่โลดแล่นอยู่ในวงการสิ่งพิมพ์มาอย่างยาวนาน กำลังจะลาแผงหนังสือไปอีกราย โดยฉบับเดือนธันวาคม 2562 จะเป็นนิตยสารฉบับตีพิมพ์เป็นกระดาษเล่มสุดท้าย

จากรายงานระบุว่า ข้อความในบทบรรณาธิการ นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับประจำเดือนธันวาคม 2562 ที่หน้าปกเป็นกลุ่มศิลปินสาว BNK48 ได้ระบุแจ้งกับสมาชิกและผู้อ่านว่า นิตยสารสุดสัปดาห์เล่มดังกล่าวจะเป็นการตีพิมพ์ฉบับกระดาษเป็นเล่มสุดท้าย และประกาศอำลาแผงหนังสืออย่างเป็นทางการ

กระแสข่าวดังกล่าวทำให้ผู้คนในโลกโซเชียลกล่าวถึงเป็นอย่างมาก เนื่องจากถือเป็นการปิดตำนานนิตยสารของไทยอีกเล่ม หลังจากที่นิตยสารสุดสัปดาห์โลดแล่นในวงการมานานถึง 36 ปี ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในชื่อ แพรวสุดสัปดาห์ ที่เป็นนิตยสารรายสัปดาห์ และปรับเปลี่ยนชื่อและช่วงเวลาการจำหน่ายเป็นนิตยสารรายเดือนในปัจจุบัน

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวอีกว่า นิตยสารสุดสัปดาห์ ถีงแม้จะลาแผงหนัาสือไป แต่ยังคงผลิตผลงานอยู่ต่อไปในชื่อเดิม แต่ได้ปรับเปลี่ยนเป็นรูปแบบสื่อออนไลน์แทน