แม่ค้าเผยกลโกงมิจฉาชีพ หลอกเด็กสั่งข้าวมันไก่ สุดท้ายเสียทั้งข้าวทั้งเงิน

แม่ค้าเผยกลโกงมิจฉาชีพ หลอกเด็กสั่งข้าวมันไก่ สุดท้ายเสียทั้งข้าวทั้งเงิน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(8 ธ.ค.62) เจ้าของร้านข้าวมันไก่ตลาดทรัพย์สินฯ  อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นางวิริยะ แก้วปุ่ม ได้เปิดเผยเรื่องราวที่เกิดขึ้นเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 7  ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้รับโทรศัพท์จากลูกค้าให้เอาข้าวมันไก่ไปส่งให้ภายในตลาดวัดกลาง ตนได้ให้ลูกชายเด็กชายฐาปกรณ์ ถาวรสวัสดิ์ ลูกชายไปส่งร้านขาประจำภายในตลาดดังกล่าว

มาถึงระหว่างทาง มีชายวัยประมาณ 50 ปี ได้ยืนอยู่กลางทางและเรียกลูกชายของตนเพื่อสั่งข้าวมันไก่ให้ไปส่งที่รถ ชายคนดังกล่าวสั่งใส่ห่อ 6 ห่อ พร้อมพาเด็กไปดูสถานที่จอดรถ และกำชับให้ติดเงินทอนมาด้วย จำนวน 790 บาท ลูกชายก็กลับมาสั่งข้าวตนพร้อมติดเงินทอนไปด้วย

พอมาถึงหน้าบริเวณวัดกำแพง ชายดังกล่าวยืนรออยู่ปากทางเข้าและได้ออกอุบาย ได้ขอข้าวมันไก่ที่สั่งก่อน 2 ห่อ และอีก 4 ห่อให้เอาเข้าไปส่งที่รถมีป้าอยู่ที่รถ โดยเขียนทะเบียนให้เข้าไปหาภายในลานจอดรถ พร้อมหยิบเงินทอน 790 บาท ที่เด็กเตรียมไปด้วย โดยหลอกให้เข้าไปเอาแบงค์พันกับป้าที่รถ

ด้วยที่ยังเป็นเด็ก ก็ทำตามที่ชายคนนี้บอกเอาเข้าไปส่งในลานจอด แต่หารถเท่าไหร่ก็หาไม่เจอตามเลขทะเบียนชายคนนั้นได้ให้ไว้ พอออกมาจากลานจอดจะไปหาชายดังกล่าวก็หาไม่เจอ เดินรอบกว่า 20 นาที ลุงที่จัดระเบียบรถภายในลานจอดรถก็ช่วยหา และแนะนำให้ไปอีกลาน แต่ก็หาไม่เจอตามที่ชายคนนั้นแจ้ง

นางวิริยะ เห็นลูกชายหายไปนานก็เรียกกลับ คิดในใจว่าโดนหลอกแล้วจึงเรียกลูกชายให้กลับมา จึงนำเรื่องราวดังกล่าวพร้อมภาพกล้องวงจรปิดที่จับภาพรูปหน้า ลักษณะท่าทางของมิจฉาชีพรายนี้ไว้ได้ เพื่อเตือนพ่อค้าแม่ค้ารายอื่นๆอย่าหลงเชื่อ คนร้ายรายนี้หากไปก่อเหตุแบบนี้ที่ไหนอีก