สาวขับเก๋งก้มดูแผนที่ รถเซพุ่งชนเสาไฟโครม เสี้ยวนาทีเพลิงลุกท่วมทั้งคัน

สาวขับเก๋งก้มดูแผนที่ รถเซพุ่งชนเสาไฟโครม เสี้ยวนาทีเพลิงลุกท่วมทั้งคัน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

สาวขับรถติดแก๊สเอ็นจีวีมาตามทาง ก่อนจะเผลอก้มดูแผนที่บนโทรศัพท์ เพียงแค่วูบเดียวเฉี่ยวชนเสาไฟอย่างจัง รถหมุนเคว้ง-ไฟลุกท่วมคัน เปิดประตูหนีตายหวุดหวิด

(8 ธ.ค.) เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา พ.ต.ต.สำราญ ม่วงศรีเมืองดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ บริเวณเชิงสะพานธรรมจักร (เมืองชัยนาท-ท่าชัย) ฝั่งตำบลท่าชัย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองชัยนาทเข้าระงับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงได้สงบ จากการตรวจสอบรถพบรถติดตั้งแก๊สเอ็นจีวี และยังมีถังแก๊สปิกนิควางอยู่หลังเบาะอีกถัง

ในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เชฟโรเลต สีขาว จอดอยู่เชิงสะพาน สภาพพังเสียหายเพราะถูกไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เร่งทำการดับเพลิงได้เรียบร้อยแล้ว ใกล้กันยังพบเสาไฟส่องสว่าง และการ์ดเลนปูนบริเวณเลนขวามีร่องรอยถูกเฉี่ยวชน โดยรถยนต์คันดังกล่าว มี น.ส.ใหม่ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี เป็นคนขับขี่ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้าและปากแตก

น.ส.ใหม่ เปิดเผยว่า ตนขับรถมาตามทาง แต่เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุได้ก้มมองดูแผนที่ในโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่าทำให้รถเสียหลัก ก่อนจะพุ่งไปชนเข้าเสาไฟส่องสว่างข้างทางอย่างแรง ทำให้รถหมุนเคว้ง ระบบแอร์แบ็กทำงานและกระแทกใส่ใบหน้าอย่างจัง ทำให้รู้สึกเจ็บและปวดคอมาก

หลังจากนั้น ตนจึงรีบตั้งสติและเปิดประตูลงมาจากรถ เพียงแค่ไม่นานก็พบว่ามีไฟลุกไหม้ และไฟจะลุกวอดวายท่วมรถ ก่อนจะมีชาวบ้านช่วยโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือดังกล่าว โดยที่ตนไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก