สิ่งสยองติดคอ! หนุ่มสำลัก-ไอกลางดึก ส่องดูถึงผงะ "พยาธิ" เกาะอยู่

สิ่งสยองติดคอ! หนุ่มสำลัก-ไอกลางดึก ส่องดูถึงผงะ "พยาธิ" เกาะอยู่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มโพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์กินของกึ่งสุกกึ่งดิบ หลังนอนๆ อยู่มีอาการไอสำลักน้ำลายไม่หยุด ส่องดูต้องตกใจ เพราะได้ "พยาธิ" ตัวยาวกำลังไต่อยู่ตรงช่องคอ

(8 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจโพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้เล่าถึงประสบการณ์อันน่าสยดสยอง หลังมีอาการสำลักน้ำลายและไออย่างรุนแรงกลางดึก รู้สึกเหมือนมีอะไรติดอยู่ตรงคอ เมื่อพยายามล้วงสิ่งดังกล่าวออกมาก็ต้องตกใจเพราะคือ "พยาธิ"

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chayanon A... ได้โพสต์เล่าถึงประสบการณ์อันไม่น่าอภิรมย์ ระบุว่า ขณะกำลังนอนหลับอย่างสบาย อยู่ๆ ก็เริ่มมีอาการไอและสำลักน้ำลายออกมาเยอะ ก่อนจะมีความรู้สึกว่ามีเศษอาหารหรืออะไรบางอย่างติดอยู่ที่คอ ลักษณะคล้ายๆ กับเส้นสปาเก็ตตี้หรือเส้นก๋วยเตี๋ยว

จากนั้นจึงลุกขึ้นไปส่องดูที่คอ และพยายามนำสิ่งนั้นออกมาจากคอ ปรากฏว่าสิ่งที่ได้ออกมาคือ พยาธิไส้เดือน ที่มีความยาวประมาณ 5-6 นิ้ว ที่กำลังไต่ติดอยู่ที่ช่องคอ จึงรู้สึกประหลาดใจว่ามีพยาธิได้อย่างไร จึงได้นำเอาซากพยาธิที่นำออกมาและไปโรงพยาบาล เพื่อให้คุณหมอได้ตรวจดู

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ยังระบุว่า เจอแบบนี้คงต้องงดทานอาหารดิบ กึ่งสุกกึ่งดิบ และผัดสดทุกชนิดไปโดยปริยาย พร้อมกับมีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ส่งต่อออกไปนับหมื่นครั้ง กลายเป็นอุทาหรณ์เตือนใจเกี่ยวกับสุขภาพและอาหารการกินให้กับผู้คน