สุดรันทด 3 สาวพิการทางสมองอาศัยในบ้านผุพัง พี่ชายวอนรัฐช่วยเหลือ

สุดรันทด 3 สาวพิการทางสมองอาศัยในบ้านผุพัง พี่ชายวอนรัฐช่วยเหลือ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เวทนา 3 สาวพิการทางสมองต้องอาศัยอยู่ในบ้านผุพัง ไม่ได้รับเบี้ยคนพิการ วอนหน่วยงานรัฐให้การช่วยเหลือ

ที่บ้านดอนใหม่ ตำบลบ้านวัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา มีหญิงสาวพิการทางสมอง จำนวน 3 คน อาศัยอยู่ในบ้านไม้สองชั้นสภาพผุพัง โดยมีนายสุขสันต์ อายุ 24 ปี ผู้เป็นพี่ชายคอยดูแล หลังจากพ่อและแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ที่ผ่านมา พี่ชายคนเดียวที่มีสติปัญญาครบถ้วน ต้องทำงานรับจ้างหาเงินมาซื้อข้าวเลี้ยงดูน้องสาวทั้ง 3 คน คนแรกชื่อนางสาวศิริพร อายุ 21 ปี, คนที่ 2 ชื่อ นางสาววนิดา อายุ 18 ปี และนางสาวอาภาพร อายุ 18 ปี ทุกคนพิการทางสมอง และไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีบัตรคนพิการ เพราะมีสติปัญหาไม่สมประกอบ 

อีกทั้งสภาพบ้านที่อยู่อาศัย 4 คนพี่น้อง ก็ผุพังโดยเฉพาะห้องน้ำเป็นรูโหว่ ต้องใช้สังกะสีเก่ามาสร้างเป็นห้องน้ำ และมักจะมีคนมาแอบดูน้องสาวของตนอาบน้ำอยู่เป็นประจำ ประกอบกับช่วงกลางดึก มักจะมีเสียงคนแปลกหน้ามาตะโกนเรียกน้องสาวของตนทุกวัน ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะตนไปอาศัยอยู่กับภรรยาในหมู่บ้านอื่น

จึงอยากวิงวอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นห่วงน้องสาวที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 3 คนในสภาพบ้านที่ผุพัง และไม่เคยได้รับเงินคนพิการจากทางภาครัฐเลย สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยครอบครัวนี้สามารถประสานได้ผ่านหมายเลข  087-2439431 นายก่วง โพธิ์ถาวร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 10 บ้านดอนใหม่ ตำบลบ้านวัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา