หลอกจะจ่ายเงินคืนแต่ไม่ได้ เหยื่อแชร์ "บ้านแอนนี่" แจ้งความถูกโกงสูญ 10 ล้าน

หลอกจะจ่ายเงินคืนแต่ไม่ได้ เหยื่อแชร์ "บ้านแอนนี่" แจ้งความถูกโกงสูญ 10 ล้าน
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่บ้านแอนนี่ รวมตัวเข้าแจ้งความหลังถูกท้าวแชร์โกงเงิน สูญเงินกว่า 10 ล้านบาท

ผู้เสียหายกว่า 10 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรท่าข้าม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับนางจุไรพร ท้าวแชร์บ้านแอนนี่ ที่มีพฤติการณ์หลอกลวงให้ประชาชนร่วมลงทุนในวงแชร์ ก่อนจะอ้างว่าถูกโกงไม่สามารถนำเงินมาปันผลให้กับลูกแชร์ได้ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจในท้องที่ จนมีการออกหมายจับและผู้เสียหายได้ไปร้องทุกข์กับกระทรวงยุติธรรมแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้าและไม่มีการอายัดทรัพย์สินของผู้ต้องหา ขณะที่ผู้เสียหายบางราย พนักงานสอบสวนไม่ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดี เพียงแต่ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น จึงได้รวมตัวมาร้องทุกข์อีกครั้งหนึ่ง

นางสาวนาริมา หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันนี้มีผู้เสียหายเดินทางมาทั้งสิ้นกว่า 10 คน รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 10 ล้านบาท โดยก่อนหน้านี้ผู้เสียหายบางส่วนถูกหลอกให้ทำสัญญาประนีประนอมหนี้ หลังถูกขู่ว่าหากดำเนินคดีต่อไปจะไม่ได้รับเงินคืน แต่ปรากฏว่าเมื่อผู้เสียหายทำสัญญาแล้ว กลับไม่ได้รับชดใช้ให้ตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนที่นางสาวจุไรพร อ้างกับผู้เสียหายว่าถูกโกงมา ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะเป็นอุบายเพื่อที่จะบ่ายเบี่ยงคืนเงินมากกว่า

ทั้งนี้ในฐานะผู้เสียหายอยากให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับนางสาวจุไรพร เพราะแม้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แต่ยังคงตั้งวงแชร์หลอกลวงผู้อื่นอย่างต่อเนื่อง