ครอบครัวร่ำไห้ฌาปนกิจศพ "ลันลาเบล" สุดเศร้าลูกสาวยังไม่รู้ว่าแม่เสียแล้ว

ครอบครัวร่ำไห้ฌาปนกิจศพ "ลันลาเบล" สุดเศร้าลูกสาวยังไม่รู้ว่าแม่เสียแล้ว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวร่ำไห้ฌาปนกิจศพ "ลันลาเบล" - สลดลูกสาวยังไม่รู้แม่เสียแล้ว ทนายชี้ได้รับเงินกองทุนยุติธรรมแล้ว

ครอบครัวของ น.ส.ธิติมา หรือ ลันลาเบล พริตตี้สาวอายุ 25 ปี จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ น.ส.ธิติมา พร้อมนิมนต์พระสงฆ์ 6 รูป สวดบังสุกุล และพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดสะแกงาม ถ.พระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน  ซึ่งบรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าต่อการสูญเสียครั้งนี้ และไม่มีสมาชิกแก๊งบางบัวทองเดินทางเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจแต่อย่างใด

โดย นายชวลิต อายุ 58 ปี พ่อของลันลาเบล กล่าวว่า หลังเกิดเหตุมาจนทุกวันนี้ก็ยังทำใจไม่ได้ เพราะเห็นรูปก็ยังร้องไห้ แต่ครอบครัวต้องอยู่ต่อไปและค่อยๆ ทำใจ ทั้งนี้ ทางครอบครัวก็จะเลี้ยงดูน้องแบมแบม ลูกสาวของเบล อย่างดีที่สุด ที่ผ่านมาน้องยังไม่ทราบว่าแม่ไปไหน ยังต้องหลอกอยู่ทุกวันว่าเบลไปทำงาน ส่วนการเยียวยาต่อจากนี้ก็เป็นกระบวนการของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่กำลังดำเนินการ

ส่วนกรณีที่ นายนที หรือ ตี๋ หนึ่งในกลุ่มของบ้านที่จัดงานปาร์ตี้ ย่านบางบัวทอง เข้ากราบศพ และนำซองเงินค่าตัวที่จ้างงานมามอบคืนให้จำนวน 3,000 บาท แต่ครอบครัวไม่รับนั้น ทางครอบครัวไม่ได้ใส่ใจ หรือรู้สึกอาฆาตแค้นอะไร เพียงแต่มองว่าช้าไปแล้วที่จะมาแสดงความรู้สึกในตอนนี้

ด้าน นายพงษา ราตรี ทนายความในคดี กล่าวว่า สำหรับการเยียวยาครอบครัวผู้เสียหายในขณะนี้ แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

1.เงินค่าตอบแทนผู้เสียหายทางคดีอาญา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งต้องรอเอกสารจากพนักงานสอบสวนมาประกอบ

2.เงินช่วยเหลือทางคดีจากกองทุนยุติธรรม ที่จะให้ความช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่ายต่างๆ ในคดี เช่น ค่าเดินทาง ค่าทนายความ นั้นดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต เข้าเป็นโจทก์ร่วมกับพนักงานอัยการหลังได้ยื่นฟ้องคดีไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ครอบครัวจะนำอัฐิของลันลาเบลไปลอยอังคารที่วัดหลวงพ่อโสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ต่อไป