เด็กหนุ่มช้ำรัก-โดดหอพักชั้น 3 แต่ไม่ตาย คร่ำครวญตัดพ้อ "พวกพี่ไม่รู้จักรักแท้"

เด็กหนุ่มช้ำรัก-โดดหอพักชั้น 3 แต่ไม่ตาย คร่ำครวญตัดพ้อ "พวกพี่ไม่รู้จักรักแท้"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เด็กหนุ่มวัย 16 คิดสั้นก่อเหตุกระโดดจากห้องพักชั้น 3 แต่ไม่ตาย ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจเข้ามาช่วยกล่อม-พาไปรักษา ยังตัดพ้อเรื่องความรักที่เป็นเหมือนรักแท้

เมื่อช่วงกลางดึกวานนี้ (5 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุพบชายหนุ่มคิดสั้นกระโดดจากที่สูง โดยเหตุเกิดที่อะพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง หลังรับแจ้งจึงประสานกำลังเจ้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บคือ นายโอ๊ต (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ขาขวา นั่งร้องโอดครวญด้วยความเจ็บปวด อยู่ภายในห้องพักชั้นที่ 3 โดยมีแม่ของเด็กหนุ่มเฝ้าดูด้วยความเป็นห่วง โดย นายโอ๊ต ได้ยกมือไหว้อ้อนวอนไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมว่าจะเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ได้มาจับกุมใดๆ ไม่จำเป็นต้องกลัว กระทั่งเด็กหนุ่มได้สงบสติอารมณ์ลงตามลำดับ

เมื่อสอบถามหาสาเหตุทราบว่า นายโอ๊ต เกิดความน้อยใจ เพราะแฟนสาวที่คบหาดูใจกันมาราวๆ 4 เดือน ได้ขอตัวกลับบ้าน และหลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงเกิดความกังวลใจ และเกิดความเครียด จึงได้ตัดสินใจกระโดดลงจากห้องพักที่ระเบียงชั้น 3 ก่อนจะตกลงไปอยู่บนหลังคาได้รับบาดเจ็บที่ขา จากนั้นจึงรีบปีนกลับเข้ามาในห้อง โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พยายามห้ามปรามและพูดเตือนสติไม่ให้เด็กหนุ่มคิดสั้นเช่นนี้อีก เพราะปัญหาเรื่องราวความรักเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ คนนี้เลิกรากันไป ยังเริ่มต้นกับคนใหม่ๆ ได้เสมอ เพราะเด็กหนุ่มก็ยังมีอนาคตอีกยาวไกล แต่ปรากฏว่า นายโอ๊ต ยังได้ตอบกลับเจ้าหน้าที่ว่า "ผมรักเขามาก ไม่อยากมีคนใหม่ พวกพี่ไม่รู้จักรักแท้กันหรอก" ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยพยุงร่างผู้บาดเจ็บลงมา เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลและรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป