ศาลสั่งคุกสาวออสซี่ ปลอมประวัติในเรซูเม่ สมัครงานกินเงินเดือนครึ่งล้านบาท

ศาลสั่งคุกสาวออสซี่ ปลอมประวัติในเรซูเม่ สมัครงานกินเงินเดือนครึ่งล้านบาท
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ศาลออสเตรเลีย พิพากษาจำคุก 25 เดือน สาวปลอมเรซูเม่สมัครงาน พบปลอมทั้งประวัติการศึกษา ประวัติทำงาน หน่วยงานถูกตุ๋นรับเข้าทำงานรับเงินเดือนละ 6.8 แสนบาทก่อนเรื่องแดง

สื่อต่างประเทศได้รายงานข่าวที่น่าสนใจ โดยระบุว่าศาลออสเตรเลีย ตัดสินความผิดกับ นางเวโรนิกา หลังพบว่าได้หลอกลวง และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังพบว่าเธอปลอมแปลงประวัติส่วนตัวเพื่อยื่นสมัครเข้าทำงานและได้ทำงานในตำแหน่งหัวหน้ากองสารสนเทศ ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย โดยได้รับเงินเดือนถึงเดือนละ 3.3 หมื่นดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 6.8 แสนบาท ก่อนจะถูกไล่ออกเพราะทางการได้สืบทราบว่าเธอใช้ข้อมูลและประวัติปลอม เพื่อทำการสมัครงาน

นางเวโรนิกา ได้ทำงานในตำแหน่งดังกล่าวเป็นเวลาราวเดือนเศษ และได้รับเงินเดือนไปแล้วด้วย ก่อนที่เรื่องจะแดงขึ้น อย่างไรก็ตาม เธอยอมรับทุกข้อกล่าวหา และศาลตัดสินให้จำคุกทันที 25 เดือน รวมทั้งไม่ได้รับทัณฑ์บน

รายละเอียดความผิด พบว่า นางเวโรนิกา ยื่นประวัติส่วนตัวหรือเรซูเม่เพื่อใช้สมัครงาน โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นความเท็จทั้งสิ้น ทั้งประวัติการศึกษา ประวัติการทำงาน รวมไปถึงแอบอ้างใบรับรองการทำงานให้กับตัวเองว่าดีเยี่ยมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังใช้รูปถ่ายของ "เคท อัพตัน" นางแบบสาวชื่อดังเป็นภาพโปรไฟล์ของตัวเอง และเมื่อผ่านการสอบสัมภาษณ์เข้ารับทำงาน เธอยังรับพี่ชายของตัวเองเข้ามาทำงานในหน่วยงาน ทั้งที่เขาไม่มีคุณสมบัติตรงตามที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม ศาลตรวจสอบประวัติย้อนหลังพบว่า นางเวโรนิกา เคยปลอมแปลงเอกสารเพื่อสมัครงานมาแล้วอีก 2 ที่เช่นกัน และท้ายสุดเรื่องแดงและเธอถูกจำคุกในที่สุด