"บิ๊กตู่" นำ ครม.ร่วมตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ เปิดงานน้อมรำลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9

"บิ๊กตู่" นำ ครม.ร่วมตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ เปิดงานน้อมรำลึก ในหลวงรัชกาลที่ 9
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

เช้าวันนี้ (5 ธ.ค. 62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์และสามเณร 489 รูป โดยมีองคมนตรี พร้อมภริยา ประธานรัฐสภา ประธานศาลฎีกา คณะรัฐมนตรี ประธานวุฒิสภา ประธานองค์กรอิสระ ภาคเอกชน ประชาชน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณท้องสนามหลวง

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีถวายพานพุ่มและพิธีถวายบังคม หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

ก่อนเป็นประธานเปิดงานวันพ่อแห่งชาติ ที่บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งมีการจัดกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้าของโครงการกำลังใจ ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย และสโมสรกีฬา BBG รวมทั้งจากมูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์

รวมถึงการจัดนิทรรศการ ปณิธานความดี มีแล้วแบ่งปัน ซึ่งเป็นกิจกรรมเพื่อสังคม น้อมนำแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาสืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อเผยแพร่องค์ความรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชา ให้กับประชาชนได้รับรู้และนำไปปฏิบัติ

ขณะเดียวกันยังมีนิทรรศการชุมชนต้นแบบแห่งความดีวิถีไทยในแบบพ่อ ระหว่างวันที่ 9-12 ธ.ค. และเป็นประธานจิตอาสาจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ที่ท้องสนามหลวง ขณะที่ทุกจังหวัดก็มีการจัดกิจกรรมจิตอาสาโดยพร้อมเพรียงกัน