ทาสแมวสะอื้น "เจ้าลิลบับ" แมวแลบลิ้นในตำนาน สิ้นใจแล้วในวัย 8 ปี

ทาสแมวสะอื้น "เจ้าลิลบับ" แมวแลบลิ้นในตำนาน สิ้นใจแล้วในวัย 8 ปี

ทาสแมวทั่วโลกเศร้า "เจ้าลิลบับ" แมวแลบลิ้นเจ้าเสน่ห์ในตำนาน สิ้นใจลงแล้วในวัย 8 ขวบ หลังต่อสู้กับโรคกระดูกติดเชื้อ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า "เจ้าลิลบับ" (Lil Bub) แมวเซเลบริตี้ชื่อดังก้องโลก หรือที่รู้จักกันในนาม "แมวแลบลิ้น" ได้สิ้นใจลงแล้ว ด้วยวัย 8 ปี สร้างความเศร้าเสียใจให้กับแฟนๆ และบรรดาทาสแมวผู้ติดตามความเคลื่อนไหวของเจ้าแมวตัวนี้ นับตั้งแต่กลายเป็นแมวผู้โด่งดังในโลกโซเชียลมีเดีย

ไมค์ ไบรดัฟสกี เจ้าของเจ้าลิลบับ ได้ประกาศข่าวเศร้านี้ผ่านอินสตาแกรม ที่มีผู้ติดตามมากว่า 2.4 ล้านคน โดยระบุว่า เจ้าลิลบับได้สิ้นลงอย่างสงบแล้ว หลังจากมีอาการป่วยโรคกระดูกติดเชื้อ ทำให้มันมีก้อนขนาดใหญ่โผล่ออกมาบริเวณช่วงคอ ก่อนจะสิ้นใจลงอย่างกะทันหันในวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

สำหรับ เจ้าลิลบับ เป็นแมวที่มีภาวะความผิดปกติทางร่างกาย นิ้วงอกเกิน ขาไม่เท่ากัน และขากรรไกรสั้น เป็นส่วนทำให้มันต้องแลบลิ้นออกมาอยู่ตลอดเวลา นี่จึงเป็นสาเหตุทำให้เจ้าของเก่าของมันทอดทิ้ง เพราะไม่อยากเลี้ยงแมวที่พิการ แต่ปรากฏว่า เจ้าลิลบับ ได้พบเจอกับไมค์ ที่ถือเป็นผู้ชุบชีวิตให้มัน ด้วยการมองข้ามปมต้อยต่างๆ ของมันไปทั้งหมด

เจ้าลิลบับ เข้าสู่วงการเน็ตไอดอลได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเอกลักษณ์การแลบลิ้มไม่หุบของมัน กลายเป็นว่าสร้างความหลงให้กับทาสแมวทั่วโลก อีกทั้งภาพของมันยังถูกนำไปใช้เป็น "มีม" ต่างๆ ในโลกโซเชียลมีเดีย รวมทั้งยังเคยถูกรับเชิญไปออกรายการโทรทัศน์ และมีโอกาสได้พบกับ "เจ้ากรัมปีแคท" แมวหน้าบึ้งชื่อดังด้วย