คำสารภาพ "หนุ่มโหด" ฆ่าแฟนยกบ้าน 3 ศพ ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก "เจตนาฆ่า"

คำสารภาพ "หนุ่มโหด" ฆ่าแฟนยกบ้าน 3 ศพ ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก "เจตนาฆ่า"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ตำรวจนำตัวหนุ่มหึงโหด ก่อเหตุฆ่าแฟนสาวทั้งครอบครัว 3 ศพ พร้อมแจ้งข้อหาหนัก "เจตนาฆ่าผู้อื่น" เจ้าตัวรับสารภาพ ชาวบ้านเฝ้ารอดูโฉมหน้าทำแผน

(3 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บ้านดู่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์. รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมชุดคลี่คลายคดตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ท.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ตร.ภาค 5 ควบคุมตัว นายนวราธร อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาฆ่ายกครัวครอบครัวของนายอุดม อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่กองคลังของเทศบาล ต.บ้านดู่ เสียชีวิตพร้อมกับ นางณัชชา อายุ 51 ปี ภรรยา และ น.ส.เสาวรส หรือ น้องแป้ง อายุ 29 ปี ลูกสาว

โดยเหตุดังกล่าวคาดว่าเกิดขึ้นเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และมีผู้ไปพบศพขึ้นอืดอยู่ภายในบ้านพัก เมื่อช่วงเช้าวานนี้ (2 ธ.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายนวราธร มาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อสรุปสำนวนในการส่งฟ้องดำเนินคดี โดยการสอบสวนใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือสังหารผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนจริง โดยใช้อาวุธปืนยิงใส่ เพราะสาเหตุมาจากความหึงหวงลูกสาวของบ้านนี้ ก่อเกิดเหตุผู้ก่อเหตุและลูกสาวผู้เสียชีวิตได้ไปเที่ยวด้วยกัน จากนั้นถกเถียงกันในเรื่องลักษณะเชิงชู้สาว ก่อนจะเกิดอารมณ์ชั่ววูบใช้ปืนยิงแฟนสาวก่อน

>> จับแล้ว หนุ่มโหดฆ่ายกครัว 3 ศพ ครอบครัวเจ้าหน้าที่กองคลัง ที่แท้แฟนลูกสาว

จากนั้นจึงหันกระบอกปืนยิงใส่แม่และพ่อของแฟนสาว ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน โดยยิงทั้งหมด 4 นัด ปืนที่ใช้ก็เป็นปืนส่วนตัวที่ซื้อจากตัวเมืองเชียงราย ทางตำรวจมีพยานแวดล้อมทั้งในช่วงก่อนเกิดเหตุและช่วงการเกิดเหตุ ตลอดจนหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่เก็บได้จากในบ้านที่เกิดเหตุ ในตัวผู้เสียชีวิตและยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุและหลบหนี รวมทั้งชิ้นส่วนของหัวกระสุนและปลอกกระสุนที่จะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหา

รอง ผบ.ตร.กล่าวด้วยว่า จากแนวทางการสอบสวนยังพบว่าผู้ก่อเหตุก่อเหตุเพียงลำพัง ส่วนคนที่พาหลบหนีนั้นจะมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ยังต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาร่วมกันกันฆ่าผู้โดยโดยเจตนาไว้ก่อน เนื่องจากอาวุธปืนที่ใช้ไม่ได้เตรียมการไปเป็นอาวุธปืนที่มีอยู่แล้วและเก็บไว้ในกล่อง

แต่ผู้ก่อเหตุนำมาบรรจุกระสุนและนำมาใช้หลังจากเหตุถกเถียงกัน โดยไม่ได้เตรียมมาเพื่อก่อเหตุ แต่จะมีข้อหาอื่นหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทีมงานสืบสวนว่าพบพฤติการณ์อื่นๆ หรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหามีอาชีพรับแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ เป็นคนอารมณ์ร้อนและชอบเล่นอาวุธปืนแต่ยังไม่พบประวัติต้องคดีอื่นๆ

ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานยังคงเร่งเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ติดภายในรถยนต์โตโยต้า ซึ่งเป็นที่รถของนายนวราธร ที่ใช้ในการมาก่อเหตุและใช้ในการหลบหนีไป จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปเทียบเคียงกับหลักฐานในตัวนายนวราธรและหลักฐานที่เก็บได้ภายในบ้านที่เกิดเหตุในการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา

ขณะที่บริเวณบ้านที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่คงยังกันพื้นที่ไว้โดยไม่มีการเคลื่อนย้ายสิ่งของใดๆ ภายในบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านและญาติมายืนรอบริเวณหน้าบ้าน เพื่อดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าจะมีการนำตัวมา สำหรับศพของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนนั้น ทางญาติได้มีติดต่อขอรับศพจากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดดงหนองเบ็ด เทศบาลนครเชียงราย โดยมีกำหนดพิธีทางศาสนาในคืนวันที่ 3 ธันวาคมนี้ เพียงคืนเดียว และจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 4 ธันวาคมต่อไป

>> ปริศนาดับสยอง ครอบครัวเจ้าหน้าที่กองคลัง ตายยกครัว 3 ศพ ร่างขึ้นอืดไม่มีใครรู้