กูลิโกะ ออกโรงปฏิเสธหนุน "วิ่งไล่ลุง" หลังมีภาพคล้ายโลโก้โผล่แชร์ว่อน

กูลิโกะ ออกโรงปฏิเสธหนุน "วิ่งไล่ลุง" หลังมีภาพคล้ายโลโก้โผล่แชร์ว่อน
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

ไทยกูลิโกะ ออกเอกสารชี้แจง หลังมีการใช้โลโก้คล้ายสินค้าของบริษัท ใช้จัดกิจกรรมทางการเมือง พร้อมขอความร่วมมืองดเว้นใช้โลโก้ในการเคลื่อนไหว

เพจเฟซบุ๊ก บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด ได้เผยแพร่เอกสารชี้แจง เกี่ยวกับการนำเครื่องหมายการค้าไปดัดแปลงเพื่อวัตถุประสงค์ทางการเมือง โดยระบุว่า ตามที่ได้มีผู้นำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ ที่กลุ่มบริษัทกูลิโกะใช้ในการประกอบธุรกิจ ไปดัดแปลงเพื่อใช้สำหรับกิจกรรมทางการเมือง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดคิดว่ากลุ่มบริษัทได้ให้การสนับสนุนหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับกิจกรรมทางการเมืองนั้น

บริษัท ไทยกูลิโกะ จำกัด และบริษัท กูลิโกะ โฟรเซ่น (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้ประกอบธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทกูลิโกะในประเทศไทย ขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่มใดๆ ทั้งสิ้น และบริษัทมีวัถุประสงค์ของการดำเนินธุรกิจอย่างชัดเจนในการประกอบธุรกิจการผลิตและขายสินค้าประเภทขนมหวานและไอศกรีม

ทั้งนี้ บริษัทขอย้ำอีกครั้งว่ามีนโยบายความเป็นกลางทางการเมือง และไม่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวทางการเมืองทุกรูปแบบ จึงใคร่ขอความร่วมมือให้งดเว้นการนำเครื่องหมายการค้าหรือโลโก้ของบริษัทกูลิโกะ ไปดัดแปลงเพื่อนำไปใช้สำหรับกิจกรรมการเคลื่อนไหวทางการเมือง ไม่ว่าด้วยวัตถุเชิงพาณิชย์หรือไม่ก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนและเข้าใจผิดในหมู่ประชาชนทั่วไป